Home > Thủ thuật > Kỹ Thuật Số > Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Camera Ezviz, đây là một trong những thiết bị camera an ninh phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay trên điện thoại.

Camera an ninh vốn ngày càng trở nên rất đỗi quen thuộc và có mặt hầu hết tại các hộ gia đình và cơ sở doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Trong đó, camera Ezviz hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng hiện nay nhằm phục vụ cho nhu cầu đảm bảo an ninh và giám sát ngôi nhà của mình ở bất cứ nơi đâu.

Nếu bạn lần đầu sở hữu thiết bị camera Ezviz nhưng lại không biết cách cài đặt và sử dụng thì mời tham khảo qua bài viết hướng dẫn sau đây nhé.

I. Giới thiệu về Camera Ezviz

Các sản phẩm camera Ezviz được sản xuất bởi tập đoàn Hikvision, đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng gắn liền với các giải pháp giám sát video lớn nhất trên thế giới hiện nay.

camera ezviz JPG

Hầu hết các sản phẩm camera Ezviz luôn được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng nhờ vào những tính năng và đặc điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm cạnh tranh khác, có thể kể đến như chúng có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng lắp đặt và có thể sử dụng tại bất kỳ địa điểm nào như trong nhà, ngoài cổng, văn phòng, ngoài công cộng…

Ngoài ra, thiết bị này còn có các tính năng nổi bật như sau:

  • Chức năng báo động: Khi nhận thấy có dấu hiệu đột nhập, thiết bị này sẽ phát báo động trực tiếp qua điện thoại cho người dùng nhận biết nhanh chóng.
  • Chức năng đàm thoại video: Người dùng có thể nói chuyện qua video với âm thanh từ 2 chiều hoàn toàn miễn phí.
  • Chức năng điều khiển: hỗ trợ người di chuyển góc hướng của camera như xoay ngang lên đến 360 độ, xoay dọc và nghiêng tối đa 140 độ.
  • Chức năng theo dõi thông minh: Camera sự tự động nhận biết và ghi hình các sự chuyển động bất thường, sau đó thông báo cho người dùng biết.
  • Chức năng ngày và đêm: Nhờ sử dụng thấu kính tròn Multiple IR Leds nên camera vẫn sẽ thu được hình ảnh rõ nhất kể cả trong điều kiện thiếu sáng.
  • Chức năng hồng ngoại: Camera này được trang bị 16 bóng đèn hồng ngoại giúp nhận diện và quan sát tốt hơn trong điều kiện buổi tối.

Để quản lý và điều khiển camera này, người dùng sẽ cần sử dụng đến phần mềm Ezviz trên điện thoại để sử dụng, điều này sẽ được mình hướng dẫn trong phần dưới đây.

II. Các bước cài đặt Camera Ezviz trên điện thoại

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm quản lý Ezviz trên điện thoại với các bước sau đây:

1. Cách đăng ký tài khoản Ezviz

Bước 1: Trên điện thoại, bạn truy cập và App Store (iOS) hoặc Google Play (Android) để tải phần mềm có tên Ezviz về máy.

Bước 2: Tải phần mềm về máy xong, bạn hãy mở ứng dụng Ezviz này lên và chọn vào dòng chữ “Đăng ký người dùng mới”.

camera ezviz 1 JPG

Bước 3: Bạn có thể đăng ký bằng số Điện thoại hoặc email và hai tùy chọn này đều có cách đăng ký tương tự nhau. Trong ví dụ này mình sẽ đăng ký bằng email.

camera ezviz 2 JPG

Bước 4: Giờ bạn sẽ tiến hành điền thông tin gồm email, mật khẩu và theo đúng yêu cầu. Sau đó nhấn vào nút Kế tiếp để tiếp tục.

camera ezviz 3 JPG

Bước 5: Lúc này phần mềm sẽ gửi một email kích hoạt đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần truy cập vào email của mình lấy 4 mã số xác thực và nhập lại vào trong phần mềm này là xong.

camera ezviz 4 JPG

Sau đó nhấn vào ô Kế tiếp.

camera ezviz 5 JPG

Bước 6: Lúc này phần mềm sẽ tiến hành tạo tài khoản cho bạn. Bạn chờ cho đến lúc trên màn hình hiển thị thông báo như bên dưới thức là đã tạo tài khoản Ezviz thành công!

camera ezviz 6 JPG

2. Cách kết nối camera Ezviz với phần mềm trên điện thoại

Khi đã tạo tài khoản thành công, giờ bạn sẽ cần thực hiện kết nối camera Ezviz với phần mềm trên điện thoại bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối camera với nguồn điện.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Ezviz lên và đăng nhập vào tài khoản mà bạn vừa đăng ký xong.

Bước 3: Tại giao diện chính bạn nhấn vào ô Thêm thiết bị.

camera ezviz 7 JPG

Bước 4: Lúc này phần mềm sẽ yêu cầu bạn tiến hành quét mã QR được in trên thiết bị camera, bạn hãy nhấn vào nút Quét mã QR.

camera ezviz 71 JPG

Bước 5: Giao diện camera hiện ra, bạn hãy lật phần đế của camera lên, tại đây sẽ có dán một đoạn mã QR, bạn chỉ cần đưa camera vào ô mã đó để tiến hành quét.

camera ezviz 72 JPG

Bước 6: Sau khi quét mã QR thành công, bạn hãy nhấn vào ô Kết nối vào mạng để tiếp tục.

camera ezviz 73 JPG

Bước 7: Bạn chọn lựa sản phẩm mà mình đang dùng trong danh sách thiết bị hiện ra

camera ezviz 74 JPG

Chọn lựa Kết nối không dây nếu bạn sử dụng kết nối bằng wifi.

camera ezviz 75 JPG

Bước 8: Giờ các thông số wifi sẽ hiện ra, nếu thấy kết nối wifi trùng khớp thì bạn nhấn vào ô Kế tiếp.

camera ezviz 76 JPG

Bước 9: Bây giờ bạn sẽ cần đưa điện thoại đến gần camera với khoảng cách 5cm để tiến hành kết nối giữa camera và phần mềm.

camera ezviz 77 JPG

Bước 10: Sau khi kết nối thành công thì trên màn hình sẽ hiển thị phần Cài đặt thiết bị như hình dưới. Giờ bạn hãy nhấn vào ô Xem camera để bắt đầu sử dụng.

camera ezviz 78 JPG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Camera Ezviz, cũng như cách sử dụng thiết bị này một cách đơn giản nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via ezvizvietnam

Bài viết khác

Xem thêm

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP