Máy ảnh 2nd (secondhand) là gì?

Máy ảnh 2nd là tên gọi tắt của máy ảnh secondhand, hay còn gọi là máy ảnh cũ đã qua sử dụng và được rao bán lại. Đối với nhiều người không có đủ tài chỉnh để trang bị một máy ảnh chất lượng chính hãng với giá thành khá lớn thì việc lựa chọn loại máy mà mình yêu thích nhưng cũ và giá rẻ hơn phù hợp với túi tiền của bản thân. Mua lại máy cũ là một phương án rất thích hợp và hữu ích, vừa đảm bảo có máy sử dụng lại vừa không phải bỏ ra một số tiền quá lớn nếu chưa đủ sức về mặt tài chính.

may anh second hand 600x377 jpg

Tuy nhiên, máy ảnh secondhand không phải là máy mới, nhiều nơi ghi thông số giới thiệu là máy cũ còn nguyên 99% hay 97% nhưng thực chất đây là con số ảo không chính xác hoàn toàn, vì vậy trước khi mua máy bạn phải kiểm tra thật kĩ rồi mới quyết định mua. Ngoại hình của máy cũng là một yếu tố quan trọng thu hút người mua nhưng việc kiểm tra các bộ phận bên trong máy mới là chính xác nhất. Khi mua nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và nếu có bảo hành nên mới nên lựa chọn. Phụ kiện đi kèm phải đầy đủ và còn nguyên hộp và không có các về trầy xước.

Với dòng máy DSLR thì số shots là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá trị của máy. Số shot của máy là số lần màn chập hoạt động. Màn chập càng nhiều thì tỉ lệ thuận với số lần thời gian máy hoạt động. Đặc biệt là đối với các máy DSLR có quy định về tuổi thọ màn trập cơ ở mức 100.000 - 400.000 lần liên tục.

Đối với máy Mirrorless thì việc kiểm tra số shots không được nhiều người quan tâm, một phần là vì nó không quan trọng, một phần là có nhiều máy không thể kiểm tra được hoặc khó kiểm tra vì nằm ở menu ẩn bên trong. Số shots khoảng tầm từ 20000-30000 thì cứ có thể chấp nhận được, nếu quá thì bạn nên xem lại. Nhưng hiện nay, màn chập có thể thay đổi nên việc test số shot cũng trở nên không chính xác để xác định máy.

Kiểm tra tất cả các phím chức năng cũng là môt bước rất cần thiết, việc liệt một phím chức năng thôi cũng khiến cho việc sử dung máy trở nên khó khăn. Một số bánh răng bị trờn lẫy hoặc kẹt cứng rất khó quay hay nút di chuyển mất một nút thôi cũng đủ phiền hà. Nút chụp ảnh nếu quá cứng cũng làm ảnh hưởng đến thời gian chụp ảnh và còn rất nhiều bộ phận khác của máy ảnh liên quan và cần phối hợp với nhau mới có thể chụp được một bức ảnh hoàn thiện, vì vậy hãy cố gắng kiểm tra thật kĩ trước khi mua về.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm