Máy ảnh Compact là gì?

Máy ảnh Compact là một trong hai dòng máy ảnh chính đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là dòng máy ảnh bình dân dành cho những người không chuyên nghiệp. Máy ảnh Compact hay còn gọi là máy ảnh du lịch, máy ảnh bỏ túi, máy ảnh có ống kính không thể tháo rời, máy ảnh ống kính cố định. Máy ảnh này có đặc điểm nhận dạng đó chính là thiết kế nhỏ gọn và ống kính không thể tháo rời khỏi thân máy.

may anh compact jpg

Tuy chất lượng hình ảnh không được đánh giá cao nhưng nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều người thích chụp ảnh giải trí. Chính vì sự nhỏ gọn và thiết kế thời trang đây là điểm cộng lớn nhất của nó. Bạn có thể dễ dàng cầm chụp tay trong thời gian dài mà không sợ rung máy, kích thước nhỏ gọn của chúng còn vừa vặn trong những chiếc túi hay ví nên bạn có thể mang theo bên mình bất cứ nơi đâu.

Những sản phẩm của máy ảnh Compact hướng đến những người dùng chưa hoặc biết chụp ảnh nên các chế độ chụp của nó khá đơn giản, không cần phải thiết lập các thông số phức tạp, bạn chỉ cần đưa máy lên và chụp. Chế độ tự động thiết lập các cài đặt này bao gồm các tính năng như: phơi sáng, lấy nét, cân bằng trắng…Ở một số sản phẩm khác, nhà sản xuất còn cho phép người dùng bước đầu có thể tự mình điều chỉnh khẩu độ và tốc độ màn trập cũng như zoom xa để thu lại những đối tượng trong tầm ngắm vào khung hình.

Sản phẩm này đề cao tính tiện lợi nên người dùng sẽ được nhìn thấy hình ảnh hiển thị trực tiếp lên màn hình LCD mà không cần thông qua một kính ngắm nào cả. Trên một số sản phẩm, màn hình này còn có thể xoay lật để người dùng nắm bắt được đối tượng ở nhiều góc độ. Đi kèm với sự nhỏ gọn và ít các tính công nghệ phức tạp nên dòng máy rất phù hợp với túi tiền, ngay cả những người có thu nhập thấp.

Dòng máy ảnh Compact có hai loại: Máy ảnh Compact bình dân và máy ảnh Compact cao cấp

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm