Máy ảnh là gì? Các thương hiệu máy ảnh hiện nay

Trong đời sống xã hội hiện nay, con người ngày càng muốn lưu trữ những khoảnh khắc xảy ra trong cuộc sống, đó có thể là những khoảnh khắc vui, hạnh phúc, xúc động,… Và để đáp ứng cho nhu cầu thiết yếu đó thì máy ảnh ra đời.

Máy ảnh là gì?

Máy ảnh hay gọi là máy chụp hình hoặc camera - là một thiết bị điện tử dùng để thu một hình ảnh tĩnh nào đó thành một bức hình. Ngoài chức năng chụp hình máy ảnh còn có rất nhiều chức năng khác nhau như ghi âm, quay phim hoặc video,... 

Máy ảnh hiện nay được phân ra thành rất nhiều loại khác nhau đó là máy ảnh compact, máy ảnh không gương lật, máy ảnh DSLR, ...

may anh la gi jpg

Về cấu tạo của máy ảnh mỗi máy ảnh đều một khoảng kín và có hai đầu,một đầu lỗ ống kính để cho ánh sáng có thể đi vào và đầu kia là nơi ghi ảnh hay xem ảnh. Đường kính của những chiếc máy ảnh thường được kiểm soát bằng cơ chế diaphragm, nhưng không phải chiếc máy ảnh nào cũng vậy, cũng có một số máy ảnh có lỗ kính không thay đổi.

Các máy ảnh thường sẽ có ống kính gắn ở phía trước nhằm để giúp gom ánh sáng lại và hội tụ thành ảnh trên bề mặt ghi ảnh. Ánh sáng đi vào máy ảnh trong một khoảng thời gian được quyết định dựa trên kích thước của lỗ ống kính và mức độ sáng của cảnh chụp.

Máy ảnh có rất nhiều tính năng khác nhau như: chế độ chụp lấy nét, chụp xóa phông,.. Máy ảnh có thể chụp ảnh với cự ly xa tùy vào khẩu độ của ống kính đó, nó còn có thể chụp nhiều ảnh, chụp lien tiếp, nhiều máy ảnh còn tích hợp thêm chức năng quay video.

may anh la gi 1 720x540 jpeg

Các thương hiệu máy ảnh hiện nay

Với thời kỳ công nghệ tiên tiến như hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau như: máy ảnh cơ, máy ảnh phim, máy ảnh kĩ thuật số, máy ảnh in liền, máy ảnh DSLR,… với mỗi dòng máy ảnh sẽ có những chức năng khác nhau, thông số kỹ thuật khác nhau. Mỗi dòng sẽ có một ưu điểm riêng biệt, người mua có thể tìm hiểu vè thông số, chức năng để lựa chọn được một chiếc máy ảnh tốt cho mình.

Bên cạnh đó, có rất nhiều loại máy ảnh với rất nhiều hãng khác nhau từ nổi tiếng, cao cấp, thời trang đến bình dân. Một số hãng máy ảnh nổi tiếng như: Canon, Nikon, Contax, Fujifilm, Casio, Fujica, Sony, Osaka, Panasonic,… và còn rất nhiều loại máy ảnh khác nhau. Hiện nay, giá thành trung bình của những chiếc máy ảnh cũng tương đối thấp, tùy vào nhu cầu của bản thân để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy ảnh phù hợp và hợp túi tiền của bạn nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm