Top 5 phần mềm ghi đĩa miễn phí - có thể thay thế cho Nero

Chia sẻ 5 phần mềm ghi đĩa miễn phí dễ sử dụng nhất. Phần phần mềm ghi âm thanh, video và dữ liệu lên đĩa CD, DVD

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 1 jpg

Mặc dù sự ra đời của những loại hình lưu trữ dữ liệu tiên tiến như USB, ổ cứng di động, thì ổ đĩa CD, DVD tuy đã cũ nhưng vẫn còn nhiều ứng dụng trong thực tế.
Khi có nhu cầu cần ghi dữ liệu vào đĩa, ta phải sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Có rất nhiều phần mềm ghi đĩa, chẳng hạn như Nero và Roxio. Tuy nhiên chúng có giá khá đắt so với hầu hết mọi người. Đó là lý do khiến mình đã tổng hợp 5 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất để bạn dùng thử. Bạn sẽ thấy ứng dụng này cũng có khả năng ngang ngửa với các đối thủ trả phí. Bao gồm mọi thứ, từ ghi đĩa cơ bản đến tạo video DVD ấn tượng.

1. Ashampoo Burning Studio miễn phí

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 2 jpg

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows

Ưu điểm:

 • Giao diện gọn gàng, đơn giản
 • Presets áp dụng được nhiều kiểu dữ liệu khác nhau
 • Ghi đĩa DVD, Blu-ray và CD
 • Miễn phí

Công ty Ashampoo của Đức có rất nhiều lựa chọn phần mềm và tất cả đều rất ấn tượng. Ashampoo Burning Studio Free cũng là một phần mềm trong số đó. Chương trình có thể ghi và trích xuất đĩa CD âm thanh, đĩa dữ liệu và đĩa video (hoàn chỉnh với hỗ trợ Blu-ray), giúp bạn thực hiện các tác vụ sao lưu nói chung.

Phần mềm được thiết kế với tiêu chí mọi thứ càng đơn giản càng tốt, giao diện dễ dàng tiếp cận, dễ hiểu và làm quen. Đây chính là điểm nổi bật khiến phần mềm trở nên nổi bật so với đối thủ.

Mặc dù phần mềm này miễn phí, nhưng bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email của mình để lấy khóa cấp phép. Điều này ít nhiều sẽ gây phiền toái vì có thể nhà phát hành sẽ “thăm hỏi” bạn, tuy nhiên đây là một sự hy sinh nhỏ để đổi lấy một ứng dụng ghi đĩa miễn phí có chất lượng tốt.

Tải xuống Ashampoo Burning Studio

2. WinX DVD Author miễn phí

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 3 jpg

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows

Ưu điểm:

 • Có thể tùy chỉnh menu
 • Ghi video YouTube
 • Hiệu suất nhanh

WinX DVD Author được thiết kế đặc biệt để tạo ghi Video vào đĩa DVD. Có một vài công cụ để ghi tệp và dữ liệu ra đĩa, nhưng nếu bạn đang tìm cách ghi âm thanh lên đĩa CD, nó sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Nhưng WinX DVD Author lại được thiết kế đặc biệt để làm việc với Video, bao gồm cả công cụ tải video từ YouTube. Bạn có thể chuyển đổi các tệp video sang định dạng VOB để ghi ra đĩa.

Trình tạo DVD này sở hữu các công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa nhanh video như cắt xén, thêm phụ đề và hỗ trợ cả 2 định dạng NTSC và PAL, cũng như nhiều tùy chọn tỷ lệ khung hình. Hiệu suất nhanh và chất lượng đầu ra cao - chính xác là những gì bạn cần để tạo đĩa DVD.

Download Winx DVD Author

3. BurnAware miễn phí

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 4 jpg

Gọn gàng và dễ sử dụng, bất cứ thứ gì bạn cần ghi vào đĩa đều phù hợp để sử dụng.

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows

Ưu điểm:

 • Thiết kế giao diện tối giản
 • Presets cho nhiều kiểu dữ liệu khác nhau
 • Có thể ghi đĩa DVD, Blu-ray và đĩa CD
 • Trình cài đặt chứa nhiều phần mềm bổ sung

BurnAware Free có thể trông đơn giản nhưng lại sở hữu rất nhiều tính năng. Bao gồm hỗ trợ ghi đĩa CD, DVD và Blu-ray. Nó cũng có thể tạo đĩa CD âm thanh, DVD video và Blu-ray, ghi Image vào đĩa.

Giao diện cực kỳ đơn giản, đây sẽ là một niềm vui khi làm việc với BurnAware Free, nó sẽ giúp bạn đỡ bị rối mắt trong quá trình tìm kiếm một tính năng nào đó.

Mọi thứ đều đơn giản một cách thú vị, điều này khiến chương trình trở nên lý tưởng không chỉ cho người mới bắt đầu, mà còn cho bất kỳ ai chỉ muốn một công cụ giúp hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Download BurnAware Free

4. DeepBurner miễn phí

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 5 jpg

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows

Ưu điểm:

 • Có sẵn phiên bản portable ( Không cần cài đặt )
 • Có thể làm việc với file ISO

Nhược điểm:

 • Không thể ghi video lên đĩa, chỉ có thể ghi dữ liệu
 • Giao diện kiểu cũ

DeepBurner là một phần mềm ghi đĩa DVD rất truyền thống và là một phiên bản miễn phí, rút gọn/ cắt giảm của DeepBurner Pro toàn diện hơn.

Cụ thể chương trình này sẽ có Ít tính năng hơn phiên bản Pro, DeepBurner Free không thể ghi Video vào DVD. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để ghi dữ liệu vào đĩa CD và DVD, ghi CD âm thanh và đĩa boot khởi động. Bạn cũng sẽ có nhiều tùy chọn khi làm việc với ảnh ISO.

DeepBurner Free có những hạn chế của nó, nhưng bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Đối với các tác vụ ghi đĩa hàng ngày như sao lưu dữ liệu thủ công...Đây là một công cụ tuyệt vời nên có trong kho phần mềm của bạn. Thậm chí còn có phiên bản Portable, phiên bản cài đặt sẵn của chương trình để bạn có thể đưa nó vào USB, dễ dàng mang nó từ máy tính này sang máy khác.

DeepBurner Free có thể không phải phần mềm để ghi Video vào DVD, nhưng nó rất lý tưởng để ghi âm thanh và dữ liệu hằng ngày vào đĩa.

Download DeepBurner

5. DVDStyler

top 5 phan mem ghi dia mien phi de su dung nhat 6 jpg

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

Ưu điểm:

 • Hiệu suất tuyệt vời khi ghi Video vào đĩa DVD
 • Có mặt trên nhiều nền tảng

Nhược điểm:

 • Giao diện lỗi thời
 • Ngoài video ra, bạn không thể ghi dữ liệu nào khác bằng DVDStyler

Nếu bạn chỉ muốn ghi video ra đĩa, DVDStyler chắc chắn là công cụ dành cho bạn. Nó không hỗ trợ ghi âm thanh hay bất kỳ dữ liệu nào khác vào đĩa. Thay vào đó, tập trung hoàn toàn vào việc tạo DVD video và trình chiếu ảnh với các menu tương tác có thể tùy chỉnh.

Có rất nhiều mẫu menu để lựa chọn, chương trình có trên cả ba hệ điều hành Windows, Mac và Linux, mở ra khả năng làm việc đa nền tảng.

DVDStyler là một chương trình hơi “cũ kỹ”, nhưng dù sao nó vẫn là một phần mềm ghi video DVD miễn phí chất lượng và dễ sử dụng

Trình cài đặt DVDStyler bao gồm một bản sao kèm theo của Avast Free Antivirus, đây là một công cụ bảo mật tuyệt vời, bạn có thể chọn tải xuống hay không nếu không muốn.

Download DVDStyler

Kết luận

Cuối cùng, nếu cả 5 phần mềm miễn phí trên vẫn chưa đủ tính năng để bạn sử dụng, hãy truy cập link tải Nero Platinum 2020 full miễn phí tại freetuts. Phần mềm ghi đĩa tốt nhất trong các loại trả phí, nhưng đây là phiên bản đặc biệt giúp bạn có thể sử dụng tất cả công cụ, chức năng của phần mềm mà không bị giới hạn một thứ gì.

Trên đây là danh sách 5 phần mềm ghi đĩa miễn phí dễ sử dụng nhất, hy vọng bạn sẽ tìm được một chương trình phù hợp với bản thân. Nếu thấy những phần mềm này sử dụng tốt thì đừng ngần ngại chia sẻ nó cho bạn bè và đồng nghiệp nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm