MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

Top phần mềm giải nén tốt nhất trên Windows

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn top những phần mềm giải nén dữ liệu tốt nhất hiện nay trên Windows cho các bạn tham khảo nhé.

Trong quá trình học tập hoặc làm việc đôi lúc bạn sẽ cần đến những phần mềm giải nén để có thể lấy dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng . Nếu bạn đan tìm kiếm một phần nền giải nén chất lượng, chuyên nghiệp thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. WinRAR

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows jpg

Một trong những phần mềm giải nén trên Windows được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là WinRAR. Phần mềm này được cài đặt hầu hết trên mọi máy tính và phù hợp với mọi phiên bản Windows/

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Sở dĩ WinRAR phổ biến như vậy là nhờ vào khả năng giải nén các dữ liệu, các file tập tin rất tốt, nó sẽ làm giảm dung lượng file mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hay kích thước của các file gốc. Bên cạnh đó, WinRAR còn có khả năng giải nén được rất nhiêu định dạng khác nhau.

Đặc biệt, với phần mềm này người dùng có thể xem trước các file có bên trong các file nén trước khi giải nén, đồng thời cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ tối đa cho các file nén.

Ngoải chức năng giải nén thì đây cũng là phần mềm nén file rất hiệu quả, WinRAR có thể nén được 3 định dạng file khác nhau đó là: RAR, 5RAR, ZIP tuy nhiên lại không nén được file 7Z.

2. WinZip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 1 jpg

Tương tự như WinRAR, [WinZip] cũng là phần mềm được rất nhiều người lựa chọn để nén và giải nén những file cần thiết trên máy tính. Phần mềm này được thiết kế phù hợp với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows từ Vista đến phiên bản mới nhất là 7/8/10.

Những ưu điểm nổi bật của WinZip đó là:

 • Giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp và dễ sử dụng
 • Dung lượng nhỏ gọn, thích hợp với mọi cấu hình máy tính
 • Có khả năng nén và giải nén các định dạng: ZIP, ZIPX, RAR, 7Z, TAR, GZIP, VHD, XZ, CAB, IMG
 • Cho phép người dùng đặt mật khẩu để bảo vệ các file nén cũng như sao lưu các tập tin
 • Hỗ trợ chia nhỏ file nén, đặt mật khẩu, mã hóa file nén, chia sẻ đa dạng, chuyển đổi tập tin sang PDF, đóng dấu bản quyền…

Bên cạnh những mặt ưu điểm thì phần mềm này cũng tồn tại một số hạn chế như là:

 • Mất phi khi sử dụng
 • Phần mềm chưa hỗ trợ phiên bản ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng
 • Không hỗ trợ phiên bản Windows XP

3. 7-Zip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 2 700x449 jpg

[7-Zip] được biết đến là một phần mềm giải nén rất đa năng có khả năng giải nén được rất nhiều file trên nhiều định dạng khác nhau. Ngoài sử dụng phổ biến trên Wnindows, 7-Zip còn có thể giải nén trên hệ điều hành Mac, Linux rất hiệu quả.

Điểm nổi bật nhất của phần mềm này đó chính là hỗ trợ hầu hết các định dạng file nén chúng ta thường dùng như: ZIP, 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP, WIM, AR, ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, IHEX, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, QCOW2, RAR, RPM, ....

Hơn thế nữa, 7-Zip không chiếm nhiều dung lượng khi giải nén nên người dùng có thể vừa làm việc, vừa xem phim hoặc soạn thảo văn bản. và vừa giải nén một cách rất nhanh chóng và dễ dàng.

7-Zip là phần mềm nén và giải nén hoàn toàn miễn phí nên nếu không có chi phí, điều kiện thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

4. Bandizip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 3 700x336 png

Nhắc đến những phần mềm giải nén trên máy tính thì chúng ta không thể không nhắc tới [Bandizip], vì đây là một phần mềm khá thông dụng. Phần mềm này hỗ trợ nén và giải nén trên rất nhiều định dạng khác nhau một cách nhanh chóng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Bandizip cho phép người dùng xem trước danh sách các tập tin bên trong một file nén thông qua menu chuột phải để bạn có thể biết được những nội dung trong file trước khi giải nén. Đồng thời phần mềm còn có khả năng mã hóa sử dụng ZipCrypto và AES 256 sẽ bảo mật tốt nhất cho các dữ liệu của người dùng.

Ngoài ra, phần mềm này còn sở hữu những tính năng hữu ích như sau:

 • Có khả năng tự động bỏ qua các file nén xấu hay bị lỗi để tăng tốc độ làm việc
 • Cung cấp thao tác kéo và thả để xác định file nén và vị trí đích rất tiện lợi
 • Hỗ trợ tạo hoặc giải nén nhiều file zip đồng thời từ cửa sổ ứng dụng
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Cho phép lựa chọn điểm lưu trữ đầu ra sau khi giải nén, đặt tên tập tin, loại hình, mức độ nén

5. ZipItFree

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 4 png

Thêm một sự lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm phần mềm giải nén tốt cho Windows đó chính là [ZipItFree]. Phần mềm này hỗ trợ nén và giải nén các loại tập tin thông dụng như: ZIP, TAR, GZIP, BZ2, CAB, LHZ.

ZipItFree có giao diện sử dụng rất đơn giản cùng thao tác xử lý nhanh chóng, người dùng có thể cuộn giao diện vào phía trên thanh địa chỉ, thu nhỏ cửa sổ phần mềm mà không phải đóng cửa sổ.

Ngoài ra hỗ trợ nén và giải nén hiệu quả, ZipItFree còn được trang bị rất nhiều tính năng thông minh giúp chia nhỏ các file thành nhiều file có kích thước nhỏ hơn để chia sẻ các file này dễ dàng hơn hoặc để ghi đè lên Portable Media.

6. Peazip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 5 700x374 jpg

[PeaZip] cũng là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm một phần mềm giải nén hiệu quả. Đây là phần mềm có khả năng nén và giải nén lên tới 180 định dạng file khác nhau, trong đó có những loại file thông dụng như: Z, ARC, BZ2, GZ, *PAQ, PEA, QUAD/BALZ, TAR, UPX, ZIP, ARC,...

Cách sử dụng phần mềm PeaZip rất đơn giản, người dùng sẽ không cần phải thao tác kích chuột nhiều trong quá trình thực hiện vì phần mềm đã cung cấp tính năng kéo và thả tệp tin để có thể thực hiện nén và giải nén file một cách tiện lợi và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn được trang bị tính năng thiết lập mật khẩu hoặc keyfile để bảo đảm cho dữ liệu được an toàn nhất nhằm tránh khỏi sự xâm nhập hay chính sửa dữ liệu ngoài ý muốn.

Đặc biệt, PeaZip còn được hỗ trợ tính năng nén “16 in all” và bao gồm thêm khả năng phân chia các tập tin có kích thước lớn thành các tập tin khác nhau có kích thước nhỏ hơn.

7. 8Zip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 6 jpg

[8Zip] cũng là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá rất cao nhờ đáp ứng được tất cả các yêu cầu mà người dùng mong muốn về một chương trình nén và giải nén chất lượng cao. Đây là phần mềm chuyên dùng cho hệ điều hành Windows 8.

Không những cho phép người dùng giải nén được rất nhiều định dạng khác nhau như RAR, ZIP, 7Z, ZIPX, ISO, BZIP2, GZIP, TAR, ARJ, CAB, MSI, NSIS, 8Zip còn hỗ trợ rất nhiều công cụ để quản lý các file đã nén với các tính năng như: thêm tập tin, chia sẻ tập tin, tìm kiếm nhanh chóng, trích xuất file từ kho lưu trữ, ...

8. KGB Archiver

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 7 600x496 jpg

[KGB Archiver] là phần mềm hỗ trợ giải nén các file đã nén trên máy tính rất nhanh chóng và hiệu quả với dung lượng rất nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Ngoài khả năng giải nén các file thông dụng trên máy tính, KGB Archive có thể giải nén các file có kích thướng lớn, giải nén các file nén bằng mật khẩu hoặc xóa bỏ các file nén bị hỏng hoặc không cần giải nén rất tiện dụng.

Phần mềm này còn hỗ trợ nén các file ZIP hoặc định dạng KGB với mực độ nén có thể được thiết lập từ tối thiểu đến tối đa. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể bảo vệ chúng bằng cách chỉ định mật khẩu để bảo vệ an toàn cho các dữ liệu của mình.

9. Universal Extractor

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 8 png

Bên cạnh những phần mềm giải nén nổi tiếng như WinRAR, WinZip hay 7 Zip thì [Universal Extractor] cũng là phần mềm được rất nhiều người yêu thich và sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này đó chính là trang bị 3 phương thức giải nén khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và trích xuất tệp tin cho công việc. Ba phương thức giải nén đó là:

 • Giải nén tệp tin vào một thư mục cụ thể
 • Giải nén tệp tin tại thư mục hiện hành
 • Giải nén tệp tin hiện tại vào thư mục con của thư mục đang xuất hiện

Universal Extractor sở hữu rất nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ thực hiện giải nén cho hơn 50 định dạng nén phổ biến hiện nay như: RAR, ZIP, 7Z, EXE, TAR, NGR, ISO, DLL… với tốc độ giải nén cao và chính xác.
mà không làm hỏng hay lỗi bất kỳ dữ liệu nào bên trong.

10. CAM UnZip

top 10 phan mem giai nen tot nhat tren windows 9 jpg

Phần mềm giải nén tập tin cuối cùng mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là [CAM UnZip]. Đây cũng là một trình giải nén file miễn phí cung cấp rất nhiều tính năng thông minh và hữu ích cho người dùng.

CAM UnZip hỗ trợ giải nén nhanh, rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần kéo và thả file vào cửa sổ của chương trình là có thể nén và giải nén file một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn tích hợp những tính năng khác như:

 • Tạo tập tin ZIP mới và dễ dàng thêm / xóa các tập tin đến / từ họ
 • Mật khẩu hỗ trợ file ZIP bảo vệ
 • Tùy chọn chạy thiết lập tự động sau khi giải nén

Trên đây là những phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay mà Freetuts muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình được một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu để sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Cách tìm tài khoản facebook qua ảnh chụp cực kì đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, facebook đã trở thành mạng xã hội lớn ...

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Top 12 ứng dụng đọc truyện tranh Manga / ngôn tình trên điện thoại

Đọc truyện tranh cũng là một hình thức giải trí tuyệt ..

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

Top 4 cách chuyển pdf sang AutoCad cực kì đơn giản

PDF là một định dạng file được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi…

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber trên điện thoại và máy tính

Bạn là một youtuber? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần?

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Tổng hợp ứng dụng học Piano trên máy tính / điện thoại tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học đàn Piano đã không còn quá xa lạ với giới trẻ,…

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Tổng hợp 9 phần mềm thiết kế nội thất 3D dễ học nhất

Bạn đang làm dịch vụ thiết kế nhà nhưng không biết nên sử dụng ...

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram update 2021

Hiện nay, mặc dù đa số các nhóm kín Telegame đều có thể tham gia…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Cubase 5 và fix lỗi thường gặp

Nếu bạn đang muốn thu âm giọng hát của mình hoặc bạn bè người thân,…

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Cách sử dụng Auto tune để chỉnh giọng nói trên máy tính 2021

Với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng phần mềm để chỉnh…

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Top 10 phần mềm làm video từ ảnh trên máy tính tốt nhất

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ghép chúng thành một…

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Những phần mềm thay đổi giọng nói khi Livestream, chơi game, gọi điện

Bạn là người yêu thích Live stream trên các ứng dụng, thường ...

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Phần mềm làm video quảng cáo tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm nén file PDF miễn phí tốt nhất

Việc nén giảm dung lượng file PDF cũng rất cần thiết, để giúp cho việc…

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

5 Công cụ AI Hàng đầu để Chỉnh sửa Ảnh Phong cảnh năm 2021

Từ lâu trí tuệ nhân tạo đã trở nên cần thiết để giải quyết các…

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Discord là một ứng dụng trò chuyện miễn phí và xuất sắc, mà bất kỳ…

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Cashbag là gì ?Top 5 ứng dụng Cashbag phổ biến tại Việt Nam

Việc mua hàng online ngày nay không còn quá xa lạ đối với giới trẻ,…

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Top 20 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2021

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc 20 phần mềm thiết…

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Top 6 phần mềm mở file WMV trên Windows 10

Hầu hết các bộ phim trên mạng đều có định dạng .wmv. Nó cho phép…

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Cách thiết lập Chrome mở lại các tab cũ khi khởi động máy tính

Bạn đang làm một công việc quan trọng trên Google Chrome nhưng cần khởi động…

Chuyên mục khác

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Xoài Non là ai? Tiểu sử, nghề nghiệp cuộc sống Trang Phạm

Trong bài viết này hãy cùng Freetuts tìm hiểu về Hotgirl Xoài non như tên…

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top