Home > Tin công nghệ > TikTok đã xóa hơn 380.000 video phản động ở Mỹ trong năm nay
giam gia tino jpg
Kênh Youtube chính thức của freetuts, các bạn hãy sub ủng hộ mình với nhé, từ giờ mình đang làm sạch lại nội dung học tập trên kênh này. Xem kênh

TikTok đã xóa hơn 380.000 video phản động ở Mỹ trong năm nay

tiktok da xoa hon 380000 video phan dong o my JPG

Những người theo [chủ nghĩa da trắng thượng đẳng] đã sử dụng ứng dụng video dạng ngắn để truyền bá sự căm thù.

Tiktok là một ứng dụng mạng xã hội đứng TOP ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng những video ngắn, có thể là video giải trí như ca hát, hay những video theo một trends nào đó.

Giống như những mạng xã hội khác, những thành phần phản động sẽ lợi dụng MXH này để kêu gọi - tạo ra sự căm thù giữa các đảng - các tôn giáo. Vì vậy trong năm vừa qua Tiktok công bố đã đã xóa hơn 380.000 video ở Mỹ có nội dung gây ra làn sóng căm thù của những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Chính xác hơn, hôm thứ Năm, TikTok cho biết họ đã xóa hơn 380.000 video ở Mỹ trong năm nay vì vi phạm các quy tắc về ngôn từ kích động thù địch. Họ cũng đã cấm hơn 1.300 tài khoản có nội dung hoặc hành vi thù địch, đồng thời gỡ xuống hơn 64.000 bình luận thù địch.

Theo Tiktok, ngôn từ gây kích động là những nội dung đe dọa, lôi kéo, kích động bạo lực, chiến tranh, ... nhằm vào một quốc gia, một nhóm hay một tôn giáo nào đó.

Theo một báo cáo được công bố vào tháng 8 thì ứng dụng video này được 100 triệu người Mỹ sử dụng, chứa đầy nội dung cổ vũ các nhóm cực đoan da trắng và chủ nghĩa Do Thái. Các nhà hoạt động dân quyền đã kêu gọi các mạng xã hội, bao gồm cả Facebook, làm nhiều hơn nữa để loại bỏ nội dung thù địch trên trang web của họ.

Có thể nói việc xóa lượng video lớn và tài khoản lớn tại một thị trường khá tiềm năng như Mỹ sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của Tiktok, nhưng đây là điều mà mọi MXH phải làm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, cũng như không vi phạm đến pháp luật của các quốc gia trên thế giới.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/tiktok-removed-more-than-380000-us-videos-this-year-for-hate-speech/

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP