TOP 3 những điều không nên nhắc tới khi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn là một trong những phần cực kỳ quan trọng đối với mỗi ứng viên. Đây là thời gian giúp bạn không chỉ gây được ấn tượng và tạo cảm tình với người phỏng vấn mà còn là dịp để bạn tìm hiểu kỹ về công việc của mình. Tuy nhiên nếu không khéo léo thì rất có thể buổi phỏng vấn trở thành “thảm họa”. Dưới đây là lời khuyên về 3 điều bạn không nên nhắc tới khi phỏng vấn

Không kể xấu đồng nghiệp hay xếp cũ

Đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ và có thể khiến ấn tượng của bạn trong mắt người phỏng vấn bị tụt hạng nghiêm trọng. Có nhiều bạn đi phỏng vấn khi được hỏi về lý do nghỉ làm tại công ty cũ thường có xu hướng nâng bản thân lên và cố gắng đẩy mọi tội lỗi cho “người cũ”. Các bạn nghĩ rằng đây là cách để phô bày giá trị bản thân, tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Việc này chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là kẻ “qua cầu rút ván” và thiếu tôn trọng người khác mà thôi. 

 


Những điều không nên nhắc tới khi phỏng vấn

Hơn thế nữa, họ cũng sẽ có sự dè chừng nhất định với bạn. Biết đâu sau một thời gian làm việc và xin nghỉ, công ty này sẽ lại trở thành “người cũ xấu xa” trong mắt các nhà tuyển dụng khác mà bạn tới phỏng vấn. Chính vì thế, đây là điều bạn không nên nhắc tới khi phỏng vấn. Hãy trình bày đúng sự thật một cách tế nhị và ngắn gọn nhất.

Giữ các câu hỏi về chế độ lương thưởng cho tới cuối buổi phỏng vấn

Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn nên cố gắng trình bày khả năng của bản thân một cách tích cực nhất, đồng thời có thể đưa ra một số câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về quy trình làm việc cũng như công việc và văn hóa của công ty mới. Tuy nhiên vấn đề về lương thưởng cần được tránh nhắc tới trong quá trình phỏng vấn, đặc biệt là trong suốt khoảng thời gian đầu. Việc đề cập ngay vào lương thưởng ngay khi mới trao đổi sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi.

Bất lợi đầu tiên chính là việc bạn sẽ khó cân nhắc xem mức lương có thể thỏa thuận hợp lý là bao nhiêu khi mà bạn chưa nắm được rõ quy mô công ty, bản chất công việc và các chế độ khác mà nhân viên sẽ phải có. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những điều này trong quá trình phỏng vấn, sau đó mới cân nhắc và đưa ra mức thỏa thuận hợp lý về quyền lợi của bạn ở phần cuối của buổi phỏng vấn.

Điều bất lợi tiếp theo chính là hình ảnh của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng sẽ phần nào bị đánh giá tiêu cực. Họ sẽ nhận thấy rằng bạn đang quá hấp tấp và chỉ quan tâm tới quyền lợi của bản thân trước tiên, đây là một trong những đánh giá có thể khiến bạn bị trượt nhanh chóng.

Có thể thêm thắt nhưng đừng nói dối

Bộ phận nhân sự hoặc các nhà tuyển dụng vị trí chuyên môn là những người đã có nhiều kinh nghiệm và trải qua không ít tình huống. Họ là người được rèn luyện khả năng “nhìn người” và “quan sát nhạy bén”, trong khi đa phần các ứng viên xin việc thường có một tâm lý lo lắng nhất định. Chính vì thế bạn tuyệt đối không nên nói dối để cố gắng nâng tầm hình ảnh và giá trị của bản thân. Việc “chém gió” không đúng lúc này sẽ là điểm trừ vô cùng lớn khi các nhà tuyển dụng đánh giá tính trung thực của ứng viên.


Tuyệt đối không nói dối khi phỏng vấn

Tuy nhiên một lưu ý nữa là bạn cũng đừng nên...thật quá. Việc thiếu trung thực sẽ bị đánh giá thấp, nhưng quá chân thật lại không hề được cộng thêm điểm mà trái lại có thể khiến bạn đứng dưới các ứng viên tiềm năng khác.

Hãy khéo léo và tinh tế hơn trong việc thể hiện bản thân mình, bạn có thể thêm thắt một chút về công việc cũ, có thể nâng tầm quan trọng các hoạt động bạn đã tham gia để nhà tuyển dụng nhận thấy bạn có giá trị của riêng mình. Khôn ngoan không có nghĩa là phải nói dối, khôn ngoan là người biết điều gì nên nói, điều gì cần im lặng, hãy nhớ nhé!

Trên đây là những lời khuyên vô cùng hữu ích mà freetuts.net muốn gửi tới các bạn ứng viên sắp có buổi phỏng vấn. Việc có được vị trí và công việc yêu thích của mình hay không phụ thuộc vào những điều bạn nên và không nên nhắc tới khi phỏng vấn đây. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: freetuts.net