Xây dựng group và fanpage facebook chơi rút gọn link

Như đã giới thiệu, case study này sẽ giúp bạn tạo ra một hệ thống thu nhập thụ động với link rút gọn, tức là bạn hoàn toàn có thể có thu nhập mà không cần làm gì sau khi hệ thống đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên cũng phải bỏ chút thời gian để làm vì không có gì là vĩnh cữu ;)

Ở bài trước mình đã nói xong tầm quan trọng của kênh youtube, vậy thì bài này mình sẽ nói về tầm quan trọng của group và fanpage facebook nhé.

1. Tầm quan trọng của group và fanpage

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất hiện nay, 95% dân số trên thế giới là biết đến facebook, từ người già cho đến trẻ con, từ người nghèo cho tới người giàu đều sử dụng facebook để giao lưu và kết bạn.

Facebook có hai chức năng rất hay đó là tạo group và lập fanpage, đây sẽ là 2 nguồn để bạn tận dụng kiếm tiền với link rút gọn. Fanpage giống nhu đại diện cho sản phẩm của bạn, nếu fanpage có nhiều người like tức là sản phẩm của bạn tốt, có nhiều người thích. Còn group giống như là khách hàng của bạn, đó là những khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm của bạn.

Khi bạn đăng bất kì thông tin gì lên fanpage hoặc group thì những người đã like và đang ơ trong nhóm của bạn sẽ nhận được thông tin, tính ra nó còn nhanh hơn cả việc đăng lên youtube. Tuy nhiên về lâu dài thì bài viết đăng ở youtube sẽ lên top google search, còn của facebook thì sẽ bị đẩy xuống phía dưới khi có bài mới dẫn đến mất bài viết.

Xét về hiệu quả thì nếu bạn xây dựng hệ thống fanpage và group tốt thì khách hàng sẽ nhiều hơn ở youtube, bởi hầu như ai cũng dùng facebook hằng ngày, thậm chí có người dùng suốt ngày ;)

2. Lựa chọn chủ đề của group và fanpage 

Tương tự như làm việc với youtube, bạn sẽ phải lựa chọn chủ đề để xây dựng cho thương hiệu của mình. Ví dụ bạn muốn chia sẻ tài liệu thì có thể tạo nhóm "chia sẻ tài liệu miễn phí", thậm chí bạn có thể tạo tên nhóm bám sát vào nội dung hơn như "chia sẻ tài liệu lập trình", "chia sẻ tài liệu kinh tế", ... còn về fanpage thì mình nghĩ nó sẽ gắn liền với website của bạn, nên nó sẽ phụ thuộc vào domain mà bạn chọn ở bài tiếp theo.

Một ví dụ rất rõ ràng, blog mình là freetuts.net nên mình có fanpage là freetuts. Blog mình có các chủ đề như: lập trình, kiếm tiền link rút gọn nên mình sẽ tạo các nhóm học lập trình, nhóm kiếm tiền với link rút gọn ... tất cả các nhóm và fanpage này đều bổ trợ cho website của mình là freetuts.net.

Mình thấy có một số bạn lập nhóm rất hay, ví dụ lập nhóm phim hay mỗi ngày, nhóm phim nước ngoài ... tại đây các bạn này đã đăng các video intro phim rất hay, sau đó đăng link phim phía dưới, và đương nhiên đó là link rút gọn.

Bạn có thể tạo hàng trăm group, fanpage, .. điều này không ảnh hưởng tới chiến dịch của bạn, thậm chí nó càng khiến hệ thống của bạn ngày càng phình to, tiền ngày càng nhiều hơn.

3. Tạo fanpage và group như thế nào?

Như bài trước mình sẽ không hướng dẫn các bạn từng bước để thực hiện điều này vì nó sẽ làm mất thời gian viết bài của mình, thay vào đó mình sẽ chia sẻ nhiều kiến thức khác bổ ích hơn. Và mình tin những bạn tham gia kiếm tiền online đều rất rành internet, vì vậy bạn có thể tự xử được phần này.

Tuy nhiên có một số đặc điểm bạn cần lưu ý khi tạo group như sau:

  • Làm sao tạo fanpage và kéo like hiệu quả?
  • Làm sao tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả?
  • Cách chạy quảng cáo facebook như thế nào?
  • Cách chia sẻ link như thế nào để không bị facebook block

Bạn cần làm rõ mấy câu hỏi trên nhé, bạn có thể search trên google để tham khảo.

Nếu bạn muốn tìm khóa học về facebook marketing  thì hãy vào link này nhé, có rất nhiều khóa. Nếu bạn muốn mua khóa nào thì nên inbox mình mua giúp cho, giá rẻ hơn 50% so với giá của unica bán ra.

4. lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu xong tầm quan trọng của group facebook và fanpage, xong bước này bạn cần phải có một fanpage và một group nhé. Bài này mình dừng tại đây, bài tiếp theo sẽ là một bài rất HOT đó là bàn về cách xây dựng website để chơi rút gọn link.

-------------------#####-------------------

DỰ ÁN MẪU CỦA CASE STUDY

Dự án mẫu của case study này chính là blog của mình luôn freetuts.net. Bạn hãy theo dõi quá trình mình xây dựng blog để chơi rút gọn link nhé, bạn sẽ hiểu rút gọn link là gì và chơi như thế nào.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net