Home > Kiếm tiền online > Google Adsense > Site công nghệ kiếm tiền với Adsense có cao không?

Site công nghệ kiếm tiền với Adsense có cao không?

Google Adsense là một hình thức tạo thu nhập thu động dựa vào nguồn traffic từ website. Đây là cách kiếm tiền thụ động khá bền vững, nếu bạn đầu tư bài bản thì thậm chí có thể dư sức sống thoải mái so với kinh tế Việt Nam hiện nay.

Có rất nhiều chủ đề chơi Adsense như: Tin tức - Sức khỏe - Ẩm thực, ... Trong đó chủ đề công nghệ được xem là có doanh thu khá cao so với các chủ đề còn lai. Chi tiết thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

google adsense 700x448 jpg

I. Web công nghệ thu nhập Adsense có cao?

Như các bạn biết, sản phẩm công nghệ thay đổi liên tục, người ta sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua được mặt hàng ưng ý. Ví dụ với iPhone 11 vừa mới ra, người ta sẵn sàng bỏ ra hơn 30 triệu đồng để mua một chiếc điện thoại với công nghệ mới nhất.

Vậy nó liên quan gì đến Adsense. Theo cá nhân mình thấy khi khách hàng chạy quảng cáo lĩnh vực này thì họ sẵn sàng chi ra số tiền lớn để kiếm khách hàng, vì khoảng tiền lời từ sản phẩm của họ khá lớn. Vì vậy đây là một thị trường béo bở cho anh em chơi Adsense.

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Một chủ đề nhỏ khác cũng liên quan đến công nghệ đó là game. Hầu như web game nào cũng có doanh thu Adsense khá cao, tỉ lệ click có thể ít nhưng tiền thu về thì gấp mấy lần so với chủ để khác. Theo mình biết một site công nghệ trung bình thu về khoảng 0.12 -> 0.2 đô la cho 1 click (site tiếng Việt). Còn với site tiếng Anh thì có khi 1 click thu về từ 3 -> 10 đô là có thật.

Hãy xem doanh thu của một blog công nghệ.

doanh thu adsense PNG

Nếu có blog này thì chắc chắn là đủ sống phải không các bạn.

II. Có nên làm website công nghệ để chơi Adsense không?

Vậy bây giờ có nên tạo ra một website công nghệ để kiếm tiền online với Adsense? Nếu bạn thích và đam mê lĩnh vực này thì điều đó rất khả thi. Tuy nhiên nếu bạn không đam mêm thì nên bỏ ý định đó đi nhé, vì bạn sẽ không làm việc với cái tâm thì kiến thức bạn chia sẻ không phải là tốt nhất đến với người dùng.

Vậy bạn nên làm website công nghệ nếu bạn có những chỉ tiêu sau đây:

Niềm đam mê

Bạn yêu thích công nghệ, bạn có chút kiến thức về công nghệ thì bạn mới quản lý nội dung tốt được. Đương nhiên nếu bạn có tiền thì có thể thuê người khác làm việc này cho bạn, lúc này thì bạn đã quá thành công rồi nên mình không liệt kê vao đây.

Tính kiêng nhẫn

Nếu tạo ra website mà muốn có tiền liền là điều không thể xảy ra. Như blog freetuts.net của mình phải mất 3, 4 năm mình mới tạo ra được một thương hiệu như bây giờ. Đó là một chặng đường dài, mình phải bỏ nhiều công sức, tâm huyết và tiền bạc mới xây dựng được.

Có đầu tư

Một website nếu chỉ mỗi mình bạn viết thì rất khó cạnh tranh với các đối thủ, vì vậy bạn phải chịu khó đầu tư nội dung, thuê thêm người về viết phụ bạn.

Biết chút về SEO càng tốt

Nếu bạn biết thêm SEO thì như hổ mọc thêm cánh. Nếu bạn làm onpage tốt, đi link tốt thì vấn đề lên top chỉ là theo thời gian. Nhưng nếu bạn không rành thì mình nghĩ nên tìm một bạn khác để hợp tác nhé, vì thị trường giờ rất cạnh tranh.

III. Ngoài Adsense ra có thêm nguồn thu khác không?

Như bạn biết, hiện nay nhu cầu mua hàng online là chủ yếu nên khi bạn có traffic tức là bạn có tiền. Tiền không phải từ người truy cập vào website trả cho bạn mà là từ đối tác của bạn.

Ví dụ bạn có web review sản phẩm công nghệ, bạn có user vào xem thì đó là khách hàng tiềm năng của những người đang kinh doanh đồ công nghệ. Họ sẽ liên hệ với bạn để tiếp cận thông qua những hình thức sau đây:

Guest Post - bài quảng cáo công nghệ

Đây là một bài viết PR thương hiệu hay sản phẩm cần bán. Giá của nó tương đối cao nên đây là nguồn thu rất tốt cho một website công nghệ. Như blog của mình bán 1 bài GP là 1 triệu đồng, còn bài PR thương hiệu là 2 triệu đồng.

Affiliate Marketing sản phẩm công nghệ

Tiếp thị liên kết chưa bao giờ chết. Đây là hình thức tạo thu nhập thụ động online bằng cách giới user hàng vào website của chiến dịch, nếu user mua hàng thì mình được hưởng một khoảng hoa hồng. Nếu làm tốt thì đây là cách kiếm tiền khiến bạn trở nên giàu có đấy.

Theo mình thì đối với site công nghệ chỉ có ba hình thức trên, đó là: Quảng cáo (Google Adsense, MGID), Affiliate, Guest Post. Hy vọng qua bài viết này sẽ tạo động lực cho bạn tiếp tục chiến đấu với niềm đam mê của mình.

Bình luận đã đóng, nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi tại hoicode.com để admin trả lời.

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP