Chia sẻ kinh nghiệm / phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Hiện nay, với sự hợp tác phát triển kinh tế của một số nước trên thế giới mà đã có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau được du nhập vào Việt Nam. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, đặc biệt với sự hợp tác của hai nước ngày một gắn kết. Vậy những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

phuong phap hoc tieng nhat 600x300 jpg
Học tiếng Nhật như thế nào đang được nhiều người quan tâm

1/ Học nhóm từ

Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn hãy nên sử dụng những cách đơn giản, dễ hiểu nhất để áp dụng thì hiệu quả mang lại mới cao. Học tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên học theo nhóm từ hay theo từng câu trong mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và học thuộc bài hơn.

Vì thế bạn hãy học và ôn tập theo nhóm từ chứ đừng học theo từng từ riêng lẻ. Đây quả thực là một trong những nguyên tắc hiệu quả nhất cho những ai mới bắt đầu học tiếng nhật. Việc học và ôn theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách hệ thống, nhớ từ này sẽ liên tưởng đến những từ kia.

2/ Học nghe trước

Nếu muốn ghi nhớ thật nhanh một từ ngữ hay con số nào thì bạn nên sử dụng phương pháp học nghe trước. Một ngôn ngữ bạn được nghe đi nghe lại nhiều lần với một cách có ý thức thì chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ nó nhanh và lâu hơn so với việc bạn chỉ nhìn và viết.

Nghe là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất vì dễ đi vào trí nhớ. Ban đầu khi nghe có thể bạn sẽ không hiểu gì hết nhưng lâu dần bạn có thể định hình được từ ngữ, từ đó việc ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3/ Học chậm và kỹ

Khi học một cái gì đó chúng ta thường mong muốn học thật nhanh để thấy kết quả. Nhưng đây là phương pháp học tiếng Nhật sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Khi học tiếng Nhật bạn nên đầu tư thời gian, công sức thì kết quả mới được như mong muốn.

Bạn nên xây dựng cho mình một hệ thống học tiếng Nhật khoa học, không nên chạy theo số lượng từ vựng, chủ đề hay số cấu trúc ngữ pháp mà không nắm chắc bản chất của nó. Bạn nên lắng nghe một từ nhiều lần rồi mới viết ra, đọc lại, tìm hiểu cách dùng của nó như thế nào thì mới có thể ghi nhớ lâu và dễ dàng sử dụng.

4/ Đọc các mẩu truyện ngắn bằng tiếng Nhật

Học bất kỳ một cái gì cũng vậy, bạn đừng quá dập khuôn khi học mà hãy tạo cho mình cảm hứng, sự hứng thú. Khi học tiếng Nhật bạn hãy thử tìm những mẩu truyện ngắn bằng tiếng Nhật để đọc, như vậy sẽ giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán.

Hãy bắt đầu từ những mẩu truyện cười hay những câu chuyện thực tế cảm động để có thể giúp bạn làm quen với mẫu chữ, cấu trúc ngữ pháp và ghi nhớ chúng dễ dàng. Đọc sách lâu dần sẽ giúp các bạn biết thêm rất nhiều từ ngữ và cách sử dụng chúng như thế nào.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cũng như các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm để học tiếng Nhật tốt nhất.

Nguồn: freetuts.net

Ngẫu nhiên