Máy in kỹ thuật số là gì?

Máy in kỹ thuật số và công nghệ kỹ thuật số ra đời tạo bước ngoặt mới cho nền công nghiệp in ấn trên thế giới, chúng nhanh chóng phát triển và lan rộng khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để biết được máy in kỹ thuât số là gì và những ưu điểm nổi bật của máy in kỹ thuật số như thế nào mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1/ Máy in kỹ thuật số là gì?

Máy in kỹ thuật số là dòng máy in tốc độ cao chuyên phục vụ các công ty in kỹ thuật số, in quảng cáo khổ lớn, hàng thành phẩm in là các loại phông bạt, decal trang trí, poster, banner các loại.

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser, in trực tiếp các hình ảnh. Phương pháp in kỹ thuật số được sử dụng trong lĩnh vực  in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần in nhanh với số lượng ít. Do nếu dùng in kỹ thuật số với số lượng nhiều, chi phí in ấn sẽ cao hơn so với việc bạn chọn in offset.

Với công nghệ ngày càng cải tiến, chi phí in kỹ thuật số đã không còn quá cao như lúc mới xuất hiện. Thực tế đã cho thấy, nhờ không phải qua công đoạn tạo bảng in, chi phí in kỹ thuật số gần như đã giảm xuống bằng chi phí in off set. Bên cạnh đó, việc in kỹ thuật số còn tiết kiệm nhân công nên phương pháp in này đang rất được ưa chuộng.

2/ Những ưu điểm khi sử dụng máy in kỹ thuật số

Sự phát triển của công nghệ in kỹ thuật số đã mang lại tiến bộ kỹ thuật, nhiều lựa chọn hơn, và các tính năng mới thú vị để in ấn thương mại hiện nay. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng máy in kỹ thuật số:

 • Tiết kiệm chi phí do không cần phải dùng các bản, khuôn in.
 • Sử dụng in kỹ thuật số sẽ giảm được chi phí khá nhiều khi bạn muốn in số lượng ít.
 • Phương pháp này cũng in được trên nhiều bề mặt như: gỗ, giấy, vải, …
 • Dễ thay đổi hình ảnh in cho từng bề mặt in.
 • In được trên các kích thước nhỏ hoặc lớn.
 • In kỹ thuật số là phương pháp in ấn chuyên nghiệp, hiện đại, nơi công việc từ máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng cách sử dụng định dạng lớn và / hoặc khối lượng cao bằng laser hay máy in phun.
 • Quay vòng ngắn hơn.
 • Tính chính xác cao hơn, ít chất thải và các biến thể ít hơn, vì không có để cân bằng mực nước trong báo chí chạy
 • Các thiết kế quảng cáo, tranh, ảnh trên máy vi tính có thể sửa chữa một cách dễ dàng theo yêu cầu. Vật liệu để in có nhiều lựa chọn hơn do in không tiếp xúc, mực in ở đây là mực khô, vì vậy vật liệu in không chỉ là giấy, mà hiện nay có thể in trên các loại giấy mỏng, lụa, bạt hiflex, vật liệu cứng như sứ, đá, in trên áo, mũ, cốc, …
 • Máy in kĩ thuật số có khả năng in các hiệu ứng đặc biệt như mực trắng, màu sắc đặc biệt của Pantone PMS, mực in không nhìn thấy được bằng tia cực tím, ánh sáng cực tím, hiệu ứng bóng và bóng rõ ràng.
 • Bảo vệ môi trường: loại bỏ khâu trung gian cũng là loại bỏ những chất hóa học có ảnh hưởng thải ra môi trường. Đối với những loại in truyền thống thường phải sử dụng tới nước nhưng với máy ép kỹ thuật số hiện nay có thể giúp chúng ta tiết kiệm hàng nghìn lít nước mỗi năm.

Tham khảo: