Tìm Wifi miễn phí bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại

Tính năng Tìm WiFi vốn dĩ đã được Facebook ra mắt từ năm 2016, nhưng cho đến nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến tính năng tuyệt vời này, nhất là đối với những người thường hay sử dụng WiFi miễn phí hoặc những người đang đi ở ngoài đường nhưng đang cần gấp wifi để lên mạng mà không may hết dung lượng 3G/4G, thì đây sẽ là tính năng vô cùng hữu ích và cần thiết dành cho tất cả mọi người.

Một điểm thú vị của tính năng này, là khi bạn bật tính năng tìm Wifi từ ứng dụng Facebook  trên điện thoại, Facebook sẽ tự động tìm kiếm những vị trí địa điểm xung quanh gần đang có mạng WiFi miễn phí từ các quán ăn, quán cà phê, nhà hàng hay trung tâm mua sắm… gần nhất với nơi người sử dụng để họ có thể dễ dàng truy cập Wifi miễn phí.

Cách thiết lập tìm Wifi miễn phí

Muốn sử dụng và thiết lập tính năng tìm WiFi rất tiện lợi và thú vị này trên điện thoại, chúng ta cùng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, trên điện thoại thông minh của mình, bạn hãy bật tính năng định vị Vị trí bằng cách kéo thanh thông báo trên điện thoại xuống, nhấn vào mục Vị trí, trong mục này bạn hãy bật thanh bật/ tắt Vị trí này lên.

tim wifi fb 500x548 jpg

Ngoài ra, bạn còn có thể vào phần cài đặt điện thoại, và lần lượt nhấn các thao tác theo trình tự như sau: vào Settings > Privacy > Location Services > Facebook > Ấn chọn "Always".

tim wifi fb 1 20 4  500x715 jpg

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, rồi nhấn chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang hiện ở góc trên phải màn hình đối với Android và ở góc phải phía dưới màn hình trên iOS.

tim wifi fb 1 20 5  500x855 jpg

Tại tab này, bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng hiện ra, bạn tiếp lướt xuống và chọn mục "Xem thêm".

tim wifi fb 1 20 2  500x799 jpg

Lúc này, trong danh sách xem thêm này sẽ xuất hiện tính năng "Tìm WiFi" và nhấn vào đó.

tim wifi fb 1 20 3  500x735 jpg

Bước 3: Sau khi bạn nhấn vào, tính năng này sẽ hiển thị một bản đồ, sẽ cho biết vị trí hiện tại của bạn và nó sẽ quét tất cả những địa điểm gần đó đang có kết nối WiFi miễn phí đư ợc hiển thị bằng dấu chấm đỏ. Thường thì đó sẽ là những nơi như quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, siêu thị, trung tâm mua sắm... để bạn có thể lựa chọn và nhấn vào các chấm đỏ đó để biết thêm thông tin và khoảng cách để đến địa điểm đó.

tim wifi fb 1 20 1  500x802 jpg

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào mục Danh sách để hiển thị dưới dạng danh sách liệt kê thay vì hiển thị bản đồ.

tim wifi fb 1 500x534 jpg

Bạn nên chọn địa điểm phát WiFi miễn phí gần với vị trí của mình nhất, sau khi bạn chọn được địa điểm, bản đồ sẽ chuyển qua ứng dụng Google Maps để xác định vị trí và tìm ra hướng đi di chuyển nhanh nhất cho người sử dụng.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến tất cả các bạn cách tìm Wifi miễn phí xung quanh bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại. Đây sẽ là tính năng vô cùng hữu ích đối với tất cả mọi người, nhất là đối với những ai đang cần kết nối mạng gấp nhưng chẳng may điện thoại hết dung lượng 3G/ 4G hoặc kết nối mạng bị chậm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm