KIẾN THỨC LÀM VĂN
Mở bài Sóng của Xuân Quỳnh và một số mẫu tuyển chọn Mở bài Vội Vàng Mở bài Mùa xuân nho nhỏ Phân tích Ánh Trăng Bài văn tả ngôi trường Nghị luận tuổi trẻ và tương lai đất nước Phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông Nghị luận về tình yêu thương Phân tích bài thơ Ngắm trăng Soạn bài Những ngôi sao xa xôi Viết đoạn văn tả cô giáo Viết đoạn văn về ước mơ của em Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác Viết bài luận về bản thân Câu tường thuật Mở bài chung cho nghị luận văn học Phân tích nhân vật Vũ Nương Phân tích bài thơ Tràng Giang Văn tả con gà trống Viết bài luận về bạo lực học đường Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa Văn tả người thân Nghị luận về học đi đôi với hành Phân tích Làng Kim Lân Nghị luận xã hội về lòng biết ơn Mở bài Tràng Giang Đoạn văn tự giới thiệu về bản thân Phân tích nhân vật Phương Định Phân tích nhân vật Thị Nở Phân tích nhân vật Chí Phèo Phân tích nhân vật dì Bảy Văn thuyết minh Phân tích nhân vật Vũ Như Tô Văn bản tự sự Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất Phân tích nhân vật bà cụ Tứ Phân tích nhân vật Mị Phân tích nhân vật A Phủ, lên dàn ý và bài văn mẫu hay nhất Phân tích nhân vật Tnú Phân tích nhân vật cụ Mết Phân tích nhân vật Chiến Phân tích nhân vật chú Năm Dàn ý phân tích nhân vật Việt và bài văn mẫu hay nhất Phân tích nhân vật Xô-cô-lốp Phân tích nhân vật Phùng, lập dàn ý và chia sẻ văn mẫu hay Biện pháp tu từ Văn tả con vật Từ láy là gì? Phân loại từ láy và các dạng bài tập liên quan Tác dụng dấu ngoặc kép Phân tích nhân vật Thị Tác dụng dấu hai chấm Phân tích người đàn bà hàng chài Dàn ý bài văn tả con chó Bài văn tả một đồ vật mà em yêu thích Mẫu mở bài Bình Ngô Đại Cáo Mở bài Tây Tiến của Quang Dũng Mẫu mở bài Hịch tướng sĩ Trần Quốc Tuấn Mẫu mở bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi Cách làm bài văn nghị luận xã hội, lập dàn ý và bài văn mẫu Mẫu mở bài Dưới bóng hoàng lan Mở bài Người lái đò sông Đà Bài văn tả mẹ lớp 2, 3, 4, 5, tổng hợp dàn ý hay nhất Mở bài Vợ chồng A Phủ Mở bài Bếp lửa Mở bài Từ ấy của Tố Hữu Phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích Mở bài Vợ nhặt Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông Mở bài Việt Bắc Quá trình phát triển của Văn học Việt Nam Ttác giả văn học hiện đại Việt Nam Tác giả văn học trung đại Việt Nam
CÁC CHỦ ĐỀ
BÀI MỚI NHẤT
MỚI CẬP NHẬT

Phân tích nhân vật Vũ Như Tô, dàn ý và mẫu văn ngắn gọn

Phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong vở kịch “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài”, hướng dẫn lên dàn ý phân tích Vũ Như Tô ngắn gọn, chi tiết và chia sẻ thêm bài văn mẫu hay.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong đoạn trích “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài” là một đề văn khá là mới mẻ đối với các em học sinh lớp 11 vì kịch lịch sử là một chủ đề khá là lạ lẫm. Điều này đã gây không ít khó khăn cho các em, chính vì thế, trong bài viết hôm nay, freetuts sẽ hướng dẫn cách lập dàn ý phân tích Vũ Như Tô chi tiết và chia sẻ thêm các bài văn mẫu siêu hay, cùng tham khảo ngay nhé!

Dàn ý phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu trùng đài

phan tich nhan vat vu nhu to 1 jpg

Hướng dẫn lên dàn ý phân tích Vũ Như Tô trong vở kịch Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài.

Cùng tìm hiểu những nội dung quan trọng cần có trong phần mở bài, thân bài và kết bài phân tích Vũ Như Tô ngay bên dưới đây nhé.

Mở bài phân tích Vũ Như Tô

 • Giới thiệu tác giả Nguyễn Huy Tưởng: Ông chuyên khai thác về đề tài lịch sử và chuyên viết về tiểu thuyết, kịch với lời văn giản gị, mộc mạc.
 • Giới thiệu đoạn trích Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài: Đây là một đoạn trích trong vở kịch Vũ Như Tô, nội dung kể về một sử kiện lịch sử có thật xảy ra tại thành Thăng Long vào những năm 1516 - 1517, dưới triều Lê Tương Dực.
 • Giới thiệu về nhân vật Vũ Như Tô: Nhân vật chính của vở kịch, một kiến trúc sư tài ba.

Thân bài phân tích Vũ Như Tô

Trong phần thân bài, các em cần đi sâu phân tích được các nội dung chính sau đây:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Giới thiệu về nhân vật Vũ Như Tô:

 • Một kiến trúc sư thiên tài “ngàn năm chưa dễ có một”.
 • Ông có thể say khiến gạch đá như viên tướng cầm quân, xây những tòa lâu đài cao chót vót với việc tính toán tỉ mỉ nhất.

Tóm lại, Vũ Như Tô là một nhân vật đại diện cho cái đẹp và sự sáng tạo.

Phân tích hình tượng nhân vật Vũ Như Tô:

 • Phẩm chất của Vũ Như Tô: Là một người nghệ sĩ tài hoa có chính kiến, nhân cách, khi bị vua Lê Tương Dục ép xây Cửu Trùng Đài để làm chốn ăn chơi hưởng lạc, ông kiên quyết từ chối.
 • Là một người có hoài bão và ước mơ cao cả: Ông muốn xây một tòa lâu đài hoành tráng, bền vững với tời gian để cho người đời hãnh diện.
 • Tập trung cao độ với công việc, dồn hết tâm trí để mong hoàn thành được tòa Cửu Trùng Đài kỳ vĩ nhất.
 • Một nghệ sĩ không ham của cải, vật chất, khi được vua ban thưởng, ông đem chia hết cho mọi người chứ không giữ cho riêng mình.

Phân tích tấn bi kịch giữa nghệ thuật và cuộc sống:

 • Vũ Như Tô mải chạy theo nghệ thuật mà quên mất rằng chính điều này đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho người dân, đẩy họ vào cảnh lầm than, khổ cực.
 • Chỉ một lòng mong muốn hoàn thành được tác phẩm nghệ thuật để đời mà quên rằng nó không phù hợp với cuộc sống thực tại.
 • Chỉ đến cuối đoạn trích, sau khi bị quân phản tặc bắt, Cửu Trùng Đài bị đập phá, ông mới thức tỉnh.

Kết bài phân tích Vũ Như Tô

Nêu cảm nhận của em về nhân vật Vũ Như Tô và rút ra bài học cho bản thân

Văn mẫu phân tích nhân vật Vũ Như Tô hay nhất

phan tich nhan vat vu nhu to 2 jpg

Tổng hợp bài văn mẫu phân tích Vũ Như tô hay, ấn tượng nhất.

Ngay bên dưới đây là một số bài văn mẫu phân tích Vũ Như Tô trong đoạn trích Vĩnh biệt Cửu trùng đài hay nhất được freetuts tuyển chọn kỹ lưỡng, mời các em cùng tham khảo ngay nhé.

Phân tích Vũ Như Tô ngắn gọn, hay nhất

Nguyễn Huy Tưởng không chỉ được biết đến là một nhà trí thức yêu nước mà ông còn là một tác giả nổi tiếng chuyên viết về đề tài kịch lịch sử. Bằng sự hiểu biết sâu rộng của mình, ông đã đem đến cho khán giả rất nhiều vở kịch hay, điển hình nhất là tác phẩm “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài" khắc họa về vị kiến trúc sư tài ba Vũ Như Tô, vì ước mơ, hoài bão của mình mà rơi vào sự mù quáng, không lối thoát.

Vũ Như Tô được miêu tả là một vị kiến trúc sư thiên tài mà “ngàn năm chưa dễ có một”, ông đã xây dựng rất nhiều công trình đẹp và có tính thẩm mỹ cao, chính vì thế vua Lê Tương Dực lúc bấy giờ ép buộc ông phải xây cho mình một tòa Cửu Trùng Đài cao nhất, to nhất, xa hoa nhất để làm chốn ăn chơi hưởng lạc cho mình. Ban đầu ông kiên quyết từ chối vì bản thân mình là một nghệ sĩ chân chính, ông biết đâu là đúng đâu là sai.

Tuy nhiên, sau khi nghe Đan Thiềm thuyết phục rằng, ông hãy lợi dụng tiền bạc của nhà vua để xây nên một tòa lâu đài kỳ vĩ nhất, tinh xảo nhất khiến cho người đời phải trầm trồ và thán phục. Đứng trước sự ham muốn về nghệ thuật, ông bèn chấp chận xây dựng Cửu Trùng Đài, và đây là lúc mở ra hàng tấn bi kịch cho cuộc đời của ông.

Mặc dù ông xây dựng Cửu Trùng Đài chỉ với mục đích nghệ thuật nhưng chính vì sự chìm đắm trong nó, mà ông không màng tới xung quanh, không biết rằng để xây nên tòa lâu đài này phải tốn biết bao tiền của, xương máu của nhân dân lao động nghèo khó. Vua Lê Tương Dực vì muốn có đủ kinh phí để xây Cửu Trùng Đài mà đã tăng sưu, thuế của nông dân lên gấp nhiều lần, đẩy họ rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không những thế, họ còn phải đóng góp sức mình để góp phần xây dựng nên công trình vĩ đại ấy, biết bao người đã phải ngã xuống.

Chính vì điều này, đã khiến cho lòng dân căm phẫn. họ coi Vũ Như Tô là nguồn cơn gây ra mọi việc, chính ông là kẻ đã khiến cho nhân dân phải lầm than, khổ cực. Mọi người đồng lòng nổi dậy lật đổ vua Lê Tương Dực và Vũ Như Tô, người họ coi là kẻ tội đồ.

Trong lúc đó, Vũ Như Tô vẫn chìm đắm trong ảo mộng nghệ thuật, ông vẫn cho rằng mình không làm gì sai hay có lỗi với nhân dân cả, ông vẫn tin rằng mình có thể biện minh cho bản thân mình. Tuy nhiên, thực tế thì không đơn giản như vậy. Khi con người đã bị dồn vào đường cùng, họ sẽ trở nên căm phẫn và không thể nào phân trần được. Vũ Như Tô thì mãi chẳng nhận ra việc làm của mình đã gián tiếp làm khổ người dân ra sao. Ông chỉ hết lòng cống hiến vì nghệ thuật, với mong ước được để lại cho đời sau một công trình kiến trúc vĩ đại nhất.

Thậm chí khi quân phản nghịch đuổi tới, ông kiên quyết không rời đi mà quyết tâm ở lại với Cửu Trùng Đài, có chết cũng phải chết bên cạnh công trình này, mặc cho Đan Thiềm hết lời khuyên can. Mặc dù mong muốn của ông không có gì sai trái, nhưng nó không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, thậm chí có phần quá đỗi viển vông, điều này đã khiến cho ông trở thành một kẻ tội đồ trong mắt dư luận. Chính sự mâu thuẫn giữa nghệ thuật và thực tế đã khiến cho Vũ Như Tô nhận lấy một kết cục quá đỗi thảm thương.

Qua nhân vật Vũ Như Tô, tác giả đã cho chúng ta thấy được mối quan hệ phức tạp giữa tính nghệ thuật và cuộc sống đời thực, nghệ thuật phải phù hợp với tình hình thực tế, đừng như Vũ Như Tô chỉ vì mải mê chạy theo cái nghệ thuật xa hoa mà quên đi hiện thực cuộc sống để rồi phải nhận lấy hàng tấn bi kịch và sự căm phẫn của nhân dân

Phân tích tấn bi kịch của nhân vật Vũ Như Tô

Nguyễn Huy Tưởng là một trong những nhà văn nổi tiếng với lòng yêu nước và sự am hiểu sâu rộng về lịch sử nước nhà. Các tác phẩm của ông chủ yếu thiên về thể loại kịch lịch sử với nội dung vừa giới thiệu, vừa muốn đem lịch sử tới gần hơn với đông đảo khán giả. Đặc biệt phải kể đến tác phẩm “Vũ Như Tô”, một trong những vở kịch hoành tráng nhất viết về một sự kiện có thật. Đoạn trích “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài” thuộc hồi cuối của vở kịch đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc khi diễn tả về tấn bi kịch của vị kiến trúc sư tài giỏi Vũ Như Tô.

Trong đoạn trích này, Vũ Như Tô được giới thiệu là một vị kiến trúc sư tài ba, có lý tưởng cao đẹp, cả cuộc đời của ông luôn cống hiến cho nghệ thuật nhưng chỉ vì không dung hòa được nghệ thuật và đời sống nên đã phải rơi vào bi kịch đầy xót xa.

Tài năng của Vũ Như Tô không có gì có thể sánh bằng, một nhân tài ngàn năm có một, ông có tài sai khiến những viên gạch, đá vô tri để tạo nên những công trình xuất sắc nhất, tuyệt đẹp nhất. Tuy nhiên không dừng ở đó, ông có một khát vọng, hoài bão lớn hơn đó chính là xây dựng một “Cửu Trùng Đài” xa hoa, lộng lẫy “tranh tinh xảo với hóa công” hay thậm chí “bền như trăng sao” khiến cho người đời sau còn hãnh diện. Ông tin rằng công trình của mình sẽ làm cho đất nước thêm đẹp hơn, kỳ vĩ hơn.

Mặc dù Cửu Trùng Đài là hiện thân cho cái đẹp đầy tính nghệ thuật, nhưng thực tế nó lại quá xa hoa. Để xây nên công trình này cần tốn rất nhiều nguyên vật liệu, tiền của và công sức. Nó khiến cho ngân khố trống rỗng, biết bao công nhân phải hy sinh xương máu của mình nhưng mục đích cuối cùng chỉ để làm nơi ăn chơi, hưởng lạc của vị vua sa đọa Lê Tương Dực.

Với Vũ Như Tô, Cửu Trùng Đài là một công trình nghệ thuật quan trọng, nhưng đối với dân chúng đây chỉ là một món nợ khổng hồ, khiến họ đánh đổi biết bao mồ hôi, công sức và tiền bạc. Vũ Như Tô đã quá sai lầm khi chỉ mải chìm đắm trong ảo mộng về nghệ thuật mà vô tình đứng cùng phe với vị vua trác táng là Lê Tương Dực, để rồi khiến cho nhân dân muôn phần căm phẫn. Ông đâu biết rằng để có thể hoàn thành được Cửu Trùng Đài, nhà vua đã cho tăng sưu thuế, hành hạ, bóc lột sức lao động của nhân dân, khiến cho mọi người sức cùng lực kiệt, chỉ biết muôn phần oán hận mà thôi.

Chính vì điều này, đã khiến cho người dân rơi vào cảnh đường cùng, họ quyết tâm đứng dậy nổi loạn để lật đổ vua Lê Tương Dực và giết Vũ Như Tô để rửa mối oán hận này. Nhưng Vũ Như Tô không hề hay biết, ông vẫn chỉ nghĩ mình không làm gì sai và hổ thẹn với nhân dân để rồi cái chết cận kề ông vẫn hoang mang hỏi rằng “Tôi có tội gì?”, ông vẫn một lòng muốn hoàn thành được công trình Cửu Trùng Đài với tâm niệm “Tôi sống với Cửu Trùng Đài, chết cũng với Cửu Trùng Đài, tôi không thể rời xa Cửu Trùng Đài dù chỉ một bước”.

Sau tất cả, đến khi cận kề với cái chết, khi chứng kiến Cửu Trùng Đài thị thiêu hủy, thì Vũ Như Tô mới tỉnh giấc mộng, lúc này ông mới nhận ra sai lầm của mình nhưng tất thảy đều đã quá muộn rồi “Đốt thực rồi! Ôi đảng ác! Trời ơi! Phú cho ta cài tài để làm gì. Ôi mộng lớn!...” Dường như bây giờ ông mới nhận ra việc làm của mình là sai trái, để rồi tự trách rằng bản thân có tài cũng để làm gì đâu?

Qua đoạn trích này, tác giả Nguyễn Huy Tưởng đã đem đến một cái nhìn rất mới về tầm quan trọng giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc sống. Giá như Vũ Như Tô tỉnh táo hơn và không bị chìm đắm vào nghệ thuật xa hoa phù phiếm thì chắc cuộc đời của ông sẽ không rơi vào bi kịch như vậy, thật đáng tiếc cho một tài năng xuất chúng.

Cảm nhận về nhân vật Vũ Như Tô

Vũ Như Tô” là một trong những vở kịch xuất sắc nhất của tác giả Huỳnh Như Vũ khi nó đem đến cho người xem một cái nhìn vô cùng khách quan về những nhân vật, sự kiện có thật trong lịch sử và nêu lên được mối quan hệ mật thiết giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc sống. Điều này được thể hiện rõ nhất qua nhân vật Vũ Như Tô trong đoạn trích “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài”.

Vũ Như Tô được biết đến là một vị kiến trúc sư hết sức tài hoa và lỗi lạc, ông đã xây dựng rất nhiều công trình đẹp và ấn tượng, khiến cho mọi người phải trầm trồ, tài năng của ông được ví như trời ban và thậm chí là ngàn năm mới có một người. Bên cạnh đó, ông cũng là một người có bản lĩnh cứng cỏi, ban đầu khi vua Lê Tương Dực đề nghị ông xây Cửu Trùng Đài để làm chốn ăn chơi hưởng lạc cho bản thân thì Vũ Như Tô kiên quyết từ chối, mặc cho vị vua này dọa sẽ giết chết ông.

Tuy nhiên, vì là một người sống hết mình với nghệ thuật và cái đẹp, nên khi được Đan Thiềm khuyên bảo, cô đánh trúng vào tâm lý của ông nên khiến cho Vũ Như Tô đồng ý và quyết tâm dốc hết sức mình để hoàn thành một Cửu Trùng Đài kỳ vĩ nhất, ảo mộng nhất với mong muốn để lại kiệt tác nghệ thuật này cho con cháu đời sau.

Ông chỉ tập trung vào việc hoàn thành công trình vĩ đại này mà không màng đến thế sự xung quanh, điều này đã khiến cho ông vô tình rơi vào bi kịch không lối thoát. Vũ Như Tô không biết rằng để xây dựng được Cửu Trùng Đài mà dân chúng đã rơi vào cảnh lầm than, sưu thuế bị tăng lên gấp bội kéo theo sự đói nghèo, cơ cực, biết bao người nông dân đã phải ngã xuống, đánh đổi cả mồ hôi xương máu của bản thân với công trình này.

Vũ Như Tô mãi không nhận ra được điều ấy, ông vẫn nghĩ bản thân mình vô tội, mọi người đang nghĩ oan cho mình, việc ông làm là để tô điểm cho đất nước, để giúp ích cho đời, cho người. Ông coi Cửu Trùng Đài còn quan trọng hơn tính mạng của bản thân, dù cho mình có chết cũng muốn được chết bên cạnh Cửu Trùng Đài.

Có thể thấy, kết cục mà Vũ Như Tô nhận được là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh bấy giờ, Cửu Trùng đài đối với ông là một kiệt tác nghệ thuật nhưng đối với người dân nó là một gánh nặng, một đóa hoa có độc không hơn không kém và họ cần phải loại bỏ, hủy diệt nó. Qua đây, tác giả cũng muốn nhấn mạnh rằng, nghệ thuật nên gắn liền với thực tại, đừng như Vũ Như Tô chỉ biết đứng ở khía cạnh nghệ thuật mà xa rời hiện thực cuộc sống để rồi phải chịu bi kịch đầy xót xa.

Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật Vũ Như Tô

Ngay bên dưới đây là sơ đồ phân tích Vũ Như Tô trong vở kịch “Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài”, mời các em học sinh cùng tham khảo thêm để hiểu hơn về nội dung của bài tập làm văn này nhé.

phan tich nhan vat vu nhu to 3 jpg

Sơ đồ phân tích Vũ Như Tô ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Trên đây, freetuts.net đã hướng dẫn cách lập dàn ý cũng như chia sẻ thêm các bài văn mẫu phân tích nhân vật Vũ Như Tô trong vở kịch “Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài” ngắn gọn, hay nhất, hy vọng bài viết này sẽ đem đến nhiều kiến thức hữu ích cho các em học sinh lớp 11.

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt kết quả cao. Và đừng quên tại chuyên mục Văn học của chúng tôi còn rất nhiều bài viết thú vị khác chờ đón các em đấy nha!

Cùng chuyên mục:

Mở bài Dưới bóng hoàng lan (Thạch Lam) hay, ấn tượng nhất

Mở bài Dưới bóng hoàng lan (Thạch Lam) hay, ấn tượng nhất

Dưới bóng hoàng lan là một trong những truyện ngắn...

15+ Mở bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi chọn lọc hay nhất

15+ Mở bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi chọn lọc hay nhất

“Đất Nước” của Nguyễn Đình Thi là một trong những bài thơ hay ...

Mẫu mở bài Hịch tướng sĩ Trần Quốc Tuấn hay, ấn tượng nhất

Mẫu mở bài Hịch tướng sĩ Trần Quốc Tuấn hay, ấn tượng nhất

20+ Mở bài Tây Tiến của Quang Dũng hay, ngắn gọn nhất

20+ Mở bài Tây Tiến của Quang Dũng hay, ngắn gọn nhất

Tây Tiến là một trong những bài thơ rất hay và ý nghĩa của tác…

20+ Mẫu mở bài Bình Ngô Đại Cáo (Nguyễn Trãi) hay, ấn tượng

20+ Mẫu mở bài Bình Ngô Đại Cáo (Nguyễn Trãi) hay, ấn tượng

Tác phẩm “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi được ...

20+ Mở bài Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử hay, ngắn gọn nhất

20+ Mở bài Mùa xuân chín của Hàn Mặc Tử hay, ngắn gọn nhất

Mùa xuân chín là một trong những bài thơ hay...

Phân tích người đàn bà hàng chài, lên dàn ý, văn mẫu siêu hay

Phân tích người đàn bà hàng chài, lên dàn ý, văn mẫu siêu hay

Phân tích người đàn bà hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa” ...

Phân tích nhân vật Thị, lên dàn ý chi tiết và bài văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Thị, lên dàn ý chi tiết và bài văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Phùng, lập dàn ý và chia sẻ văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Phùng, lập dàn ý và chia sẻ văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Xô-cô-lốp, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật Xô-cô-lốp, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Dàn ý phân tích nhân vật Việt và bài văn mẫu hay nhất

Dàn ý phân tích nhân vật Việt và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật chú Năm, lên dàn ý và các bài văn mẫu hay

Phân tích nhân vật chú Năm, lên dàn ý và các bài văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Chiến, dàn ý và mẫu văn chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Chiến, dàn ý và mẫu văn chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Chiến trong truyện “Những đứa con trong gia đình....

Phân tích nhân vật cụ Mết trong Rừng Xà Nu, dàn ý và văn mẫu

Phân tích nhân vật cụ Mết trong Rừng Xà Nu, dàn ý và văn mẫu

Phân tích nhân vật Tnú, lập dàn ý ngắn gọn và văn mẫu hay

Phân tích nhân vật Tnú, lập dàn ý ngắn gọn và văn mẫu hay

Phân tích nhân vật A Phủ, lên dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật A Phủ, lên dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật Mị hay ngắn gọn dễ đạt điểm cao nhất

Phân tích nhân vật Mị hay ngắn gọn dễ đạt điểm cao nhất

Phân tích nhân vật bà cụ Tứ và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật bà cụ Tứ và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng trong truyện ngắn “Vợ Nhặt” của Kim Lân...

Phân tích nhân vật dì Bảy, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật dì Bảy, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Top