KIẾN THỨC LÀM VĂN
Mở bài Sóng của Xuân Quỳnh và một số mẫu tuyển chọn Mở bài Vội Vàng Mở bài Mùa xuân nho nhỏ Phân tích Ánh Trăng Bài văn tả ngôi trường Nghị luận tuổi trẻ và tương lai đất nước Phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông Nghị luận về tình yêu thương Phân tích bài thơ Ngắm trăng Soạn bài Những ngôi sao xa xôi Viết đoạn văn tả cô giáo Viết đoạn văn về ước mơ của em Phân tích bài thơ Viếng Lăng Bác Viết bài luận về bản thân Câu tường thuật Mở bài chung cho nghị luận văn học Phân tích nhân vật Vũ Nương Phân tích bài thơ Tràng Giang Văn tả con gà trống Viết bài luận về bạo lực học đường Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa Văn tả người thân Nghị luận về học đi đôi với hành Phân tích Làng Kim Lân Nghị luận xã hội về lòng biết ơn Mở bài Tràng Giang Đoạn văn tự giới thiệu về bản thân Phân tích nhân vật Phương Định Phân tích nhân vật Thị Nở Phân tích nhân vật Chí Phèo Phân tích nhân vật dì Bảy Văn thuyết minh Phân tích nhân vật Vũ Như Tô Văn bản tự sự Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất Phân tích nhân vật bà cụ Tứ Biện pháp tu từ Văn tả con vật Từ láy là gì? Phân loại từ láy và các dạng bài tập liên quan Tác dụng dấu ngoặc kép Tác dụng dấu hai chấm Dàn ý bài văn tả con chó Bài văn tả một đồ vật mà em yêu thích Cách làm bài văn nghị luận xã hội, lập dàn ý và bài văn mẫu Mở bài Người lái đò sông Đà Bài văn tả mẹ lớp 2, 3, 4, 5, tổng hợp dàn ý hay nhất Mở bài Vợ chồng A Phủ Mở bài Bếp lửa Mở bài Từ ấy của Tố Hữu Phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích Mở bài Vợ nhặt Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông Mở bài Việt Bắc Quá trình phát triển của Văn học Việt Nam Ttác giả văn học hiện đại Việt Nam Tác giả văn học trung đại Việt Nam
CÁC CHỦ ĐỀ
BÀI MỚI NHẤT
MỚI CẬP NHẬT

Dàn ý bài văn tả một đồ vật mà em yêu thích và bài văn mẫu

Chi tiết dàn ý bài tập làm văn tả một đồ vật mà em yêu thích từ lớp 2 đến lớp 5 và tuyển chọn một số bài văn mẫu ngắn gọn, đầy đủ ý và hay nhất.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Bài tập làm văn tả một đồ vật mà em yêu thích là một đề bài vô cùng quen thuộc trong chương trình ngữ văn lớp 2, 3, 4 và 5. Vậy các em đã nắm được cách lên một dàn ý đầy đủ và trình bày một bài viết hoàn chỉnh chưa nào. Hãy theo dõi ngay trong bài viết sau đây của freetuts để nắm được dàn ý và tham khảo một số bài văn mẫu tả về đồ vật mà em yêu quý nha.

Dàn ý bài tập làm văn tả một đồ vật mà em yêu thích

ta mot do vat ma em yeu thich 1 jpg

Chi tiết dàn ý tả một đồ vật mà em yêu quý.

Để có thể hoàn thành tốt bài văn tả đồ vật mà em yêu thích thì trước tiên, các em nên lên dàn ý cho bài viết như sau:

Phần mở bài - Giới thiệu chung về đồ vật

Ở phần mở bài các em cần giới thiệu chung về đồ vật mà em yêu thích bao gồm như:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

  • Đây là đồ vật gì? (Đồ dùng học tập, đồ chơi hay đồ dùng trong gia đình…)
  • Vì sao em có được đồ vật này? (Được tặng, tự mua, hay đã có sẵn từ lâu…)
  • Công dụng nổi bật nhất của đồ vật này.

Phần thân bài - Miêu tả chi tiết, công dụng, lợi ích

Tiếp theo là phần thân bài, các em cần nêu đầy đủ các ý như sau:

Miêu tả khái quát về đồ vật sẽ tả:

  • Hình dáng, kích thước đồ vật này như thế nào. (Các em có thể so sánh với các đồ vật phổ biến khác).
  • Chất liệu làm nên đồ vật này là gì?
  • Màu sắc của đồ vật.

Miêu tả chi tiết các bộ phận của đồ vật:

  • Đồ vật này được cấu tạo gồm những chi tiết, bộ phận nào? Phần nào là quan trọng nhất?
  • Đồ vật này có điểm khác biệt so với các đồ vật khác không?

Giới thiệu về công dụng của đồ vật mà em yêu thích:

  • Đồ vật này được dùng để làm gì?
  • Những lợi ích mà đồ vật này đem lại cho bản thân em hoặc gia đình em là gì?

Phần kết bài tả - Nêu cảm nhận về đồ vật

Ở phần kết bài, các em hãy nêu cảm nghĩ của mình về đồ vật yêu thích, hứa hẹn sẽ gìn giữ đồ vật này như thế nào,...

Bài văn mẫu tả một đồ vật mà em yêu thích

ta mot do vat ma em yeu thich 2 jpg

Bài văn mẫu tả đồ vật mà em yêu thích.

Sau khi đã nắm được dàn ý chi tiết cần có trong một bài văn tả đồ vật yêu thích, bây giờ các em hãy cùng tham khảo một số bài văn mẫu mà freetuts đã tổng hợp ở dưới đây để tìm thêm ý tưởng cho bản thân nha.

Bài văn tả một đồ vật mà em yêu thích lớp 2 đầy đủ

Đề bài: Hãy viết một bài tả về đồ vật mà em yêu quý nhất.

Bài viết 1: Tả chiếc hộp đựng bút

Đồ vật mà em yêu thích nhất là chiếc hộp đựng bút, đây là món quà nhân dịp khai giảng năm học mới mà mẹ dành tặng cho em. Chiếc hộp bút được làm bằng nhựa trông rất cứng cáp, bên ngoài có in hình gấu dâu mà em rất thích. Chiếc hộp bút này có 2 ngăn, một ngăn dùng để đựng bút, ngăn còn lại để đựng thước kẻ và cục tẩy. Ngoài ra, bên trong chiếc hộp bút này còn có một chiếc gương nhỏ xinh để e có thể soi gương khi cần. Em rất thích chiếc hộp bút này, nó là đồ vật mà em ao ước từ lâu. Nhờ có chiếc hộp bút mà em có thể cất đồ dùng học tập gọn gàng hơn. Em sẽ giữ gìn chiếc hộp bút này thật cẩn thận.

Bài văn tả đồ vật lớp 2 ngắn gọn

Đề bài 1: Hãy viết 4-5 câu về đồ vật em yêu thích

Bài viết: Tả chiếc balo

Nhân dịp sinh nhật năm 6 tuổi, em được ông bà tặng cho một chiếc balo đi học mới toanh. Chiếc ba lô được làm bằng vải, có in hình công chúa elsa mà em vô cùng yêu thích. Nó có 3 ngăn được phân chia rõ ràng bởi các khóa kéo, một ngăn em dùng đựng sách, một ngăn đựng vở và ngăn nhỏ ngoài cùng em dùng đựng đồ cá nhân. Ngoài ra chiếc ba lô còn có hai ngăn nhỏ bên hông dùng để đựng nước vô cùng tiện lợi. Em rất yêu thích chiếc ba lô này, vì nó là món quà quý giá mà ông bà tặng cho em, em hứa sẽ giữ gìn nó thật tốt để sử dụng được thật lâu.

Đề bài 2: Viết đoạn văn ngắn tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích lớp 2

Bài viết:

Đồ vật trong nhà mà em yêu thích nhất đó chính là chiếc tivi. Chiếc tivi này đã được bố mẹ em mua cách đây 2 năm, đây là một đồ dùng có giá trị trong gia đình em. Chiếc tivi được đặt ở phòng khách, nơi cả gia đình em thường quây quần cùng nhau sau bữa cơm tối. Em rất thích chiếc tivi này, bởi vì sau mỗi lần hoàn thành bài tập, em sẽ được bố mẹ đồng ý cho em phim hoạt hình, chương trình ca nhạc trên chiếc tivi này. Chiếc tivi đã trở thành một người bạn thân thiết đem lại nhiều tiếng cười và phút giây giải trí cho gia đình em. Em rất yêu quý chiếc tivi này.

Tả một đồ vật mà em yêu thích lớp 3

Đề bài: Viết một đoạn văn tả về đồ vật mà em yêu thích

Bài viết 1: Tả chiếc bàn học

Vào cuối năm học lớp 2, vì em được học sinh giỏi nên bố mẹ đã mua tặng cho em một chiếc bàn học mới vô cùng dễ thương.

Chiếc bàn học được làm bằng nhựa cứng, có hoa văn là hình mèo hello kitty màu hồng mà em yêu thích, mặt bàn là hình chữ nhật có kích thước chiều dài khoảng chừng 130cm và chiều ngang khoảng 60cm. Bên dưới có 2 ngăn kéo để cho e đựng sách vở, đồ dùng cá nhân vô cùng tiện lợi. Chiếc bàn này được thiết kế đi kèm là một chiếc giá sách với rất nhiều ngăn, em tha hồ đựng vật dụng, sách vở và cả đồ trang trí.

Từ khi có chiếc bàn, em cảm thấy mình trở nên ngăn nắp và yêu thích việc học tập hơn. Em rất yêu quý chiếc bàn này và sẽ sử dụng nó thật tốt.

Tập làm văn lớp 4: Tả đồ vật mà em yêu thích

Đề bài: Viết đoạn văn tả đồ vật mà em yêu thích lớp 4.

Bài viết : Tả chiếc đồng hồ báo thức

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7, anh trai đã tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức vô cùng đáng yêu.

Chiếc đồng hồ này được làm từ nhựa cứng và có kích thước to bằng bàn tay của em. Nó được thiết kế là hình một ngôi nhà nhỏ xinh xắn với mái ngói màu đỏ tươi. Mặt đồng hồ là bức tường của ngôi nhà được trang trí bằng nhưng con số bảy sắc cầu vồng trông vô cùng bắt mắt. Chiếc đồng hồ có 3 kim với 3 hình dáng khác nhau: chiếc kim nhỏ và béo nhất là dùng để chỉ giờ, chiếc kim thon dài nhất dùng để chỉ phút và chiếc kim màu đỏ nổi bật dùng để hẹn giờ. Nếu em muốn dậy vào lúc nào chỉ cần vặn chiếc dây cót đằng sau sao cho chiếc kim màu đỏ nằm ở số mà em muốn là được, hôm sau đúng giờ đó chiếc đồng hồ sẽ reo lên những hồi chuông để đánh thức em.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ này, nhờ có nó mà em không con sợ việc ngủ dậy muộn nữa, em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận.

Bài văn mẫu tả một đồ vật mà em yêu thích lớp 5 ngắn gọn

Bài viết: Tả chiếc tủ lạnh.

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình ngày càng phổ biến, và em đặc biệt yêu thích chiếc tủ lạnh mới hiệu samsung của gia đình em.

Chiếc tủ lạnh có hình chữ nhật đứng, dung tích khá lớn lên tới 150 lít, vỏ tủ lạnh được làm bằng thép không rỉ màu xám trông vô cùng sang chảnh. Đây là dòng tủ lạnh đời mới, được thiết kế gồm 2 cánh đóng mở vô cùng tiện lợi. Bên trong tủ lạnh được chia làm nhiều ngăn với các chức năng khác nhau như: ngăn làm đá, ngăn trữ đông, ngăn để rau củ, ngăn để đồ khô,...Ngoài ra, ở phía trong 2 cánh cửa sẽ có những hộc nhỏ dùng để đựng gia vị, trứng, đồ uống rất tiện lợi. Điều em rất thích ở chiếc tủ lạnh này là em có thể lấy đá hoặc nước mát một cách nhanh chóng bằng cách ấn vào chiếc vòi được thiết kế ở mặt ngoài tủ lạnh. Nhờ có chiếc tủ lạnh mới này mà gia đình em bảo quản được thức ăn được lâu hơn, tươi hơn. Mẹ em thường đi chợ vào cuối tuần và mua rất nhiều thực phẩm để dự trữ vào tủ lạnh và khi muốn nấu thì chỉ cần lấy ra và sử dụng thôi. Công việc của em là lau tủ lạnh một tuần một lần để giúp cho chiếc tủ lạnh luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Em rất yêu quý chiếc tủ lạnh này, và nó đã trở thành một đồ vật không thể thiếu trong gia đình em.

Trên đây là hướng dẫn lập dàn ý và các bài văn mẫu tả một đồ vật mà em yêu thích dành cho các bạn học sinh lớp 2, 3, 4 và 5 của freetuts.net. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em để giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hẹn gặp lại các em trong các bài viết tiếp theo để cùng nhau tìm hiểu thêm nhiều môn học thú vị khác nha.

Cùng chuyên mục:

Phân tích nhân vật bà cụ Tứ và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật bà cụ Tứ và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng và bài văn mẫu chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Tràng trong truyện ngắn “Vợ Nhặt” của Kim Lân...

Phân tích nhân vật Vũ Như Tô, dàn ý và mẫu văn ngắn gọn

Phân tích nhân vật Vũ Như Tô, dàn ý và mẫu văn ngắn gọn

Phân tích nhân vật dì Bảy, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật dì Bảy, dàn ý và bài văn mẫu hay nhất

Phân tích nhân vật Chí Phèo, lên dàn ý, văn mẫu chọn lọc hay

Phân tích nhân vật Chí Phèo, lên dàn ý, văn mẫu chọn lọc hay

Phân tích nhân vật Thị Nở trong Chí Phèo chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật Thị Nở trong Chí Phèo chọn lọc hay nhất

Phân tích nhân vật xã trưởng trong vở chèo Xã trưởng - Mẹ Đốp

Phân tích nhân vật xã trưởng trong vở chèo Xã trưởng - Mẹ Đốp

Phân tích nhân vật xã trưởng, hướng dẫn lên dàn ý phân tích xã trưởng…

Phân tích nhân vật Đăm Săn và đoạn văn mẫu ngắn gọn hay nhất

Phân tích nhân vật Đăm Săn và đoạn văn mẫu ngắn gọn hay nhất

Hướng dẫn lập dàn ý phân tích nhân vật Đăm săn chi tiết nhất và…

Phân tích nhân vật Thị Hến, dàn ý và mẫu văn ấn tượng nhất

Phân tích nhân vật Thị Hến, dàn ý và mẫu văn ấn tượng nhất

Phân tích nhân vật Thị Hến, hướng dẫn lên dàn ý chi tiết và chia…

Phân tích nhân vật Thị Mầu, dàn ý chuản và mẫu văn cực hay

Phân tích nhân vật Thị Mầu, dàn ý chuản và mẫu văn cực hay

Phân tích nhân vật Thị Mầu trong vở chèo “Thị Mầu lên chùa”, hướng dẫn…

Phân tích nhân vật Thanh Dưới bóng Hoàng Lan hay, điểm cao

Phân tích nhân vật Thanh Dưới bóng Hoàng Lan hay, điểm cao

Phân tích nhân vật Thanh trong truyện ngắn Dưới bóng Hoàng Lan của Thạch Lam,…

Phân tích nhân vật Xúy Vân trong vở chèo Xúy Vân giả dại hay

Phân tích nhân vật Xúy Vân trong vở chèo Xúy Vân giả dại hay

Hướng dẫn cách lên dàn ý phân tích nhân vật Xúy Vân trong vở chèo…

Phân tích nhân vật Huấn Cao, lên dàn ý, văn mẫu hay ngắn gọn

Phân tích nhân vật Huấn Cao, lên dàn ý, văn mẫu hay ngắn gọn

Phân tích nhân vật Phương Định và bài văn mẫu chọn lọc

Phân tích nhân vật Phương Định và bài văn mẫu chọn lọc

Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi...

Dàn ý đoạn văn tự giới thiệu về bản thân và mẫu chọn lọc hay

Dàn ý đoạn văn tự giới thiệu về bản thân và mẫu chọn lọc hay

20+ Mẫu mở bài Tràng Giang của Huy Cận chọn lọc hay nhất

20+ Mẫu mở bài Tràng Giang của Huy Cận chọn lọc hay nhất

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn và các bài văn mẫu hay

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn và các bài văn mẫu hay

Hoán dụ là gì? Phân biệt hoán dụ và ẩn dụ kèm bài tập

Hoán dụ là gì? Phân biệt hoán dụ và ẩn dụ kèm bài tập

Trong bộ môn ngữ văn lớp 6, các em học sinh sẽ được học về…

Phân tích Làng Kim Lân, dàn ý và mẫu văn chọn lọc hay nhất

Phân tích Làng Kim Lân, dàn ý và mẫu văn chọn lọc hay nhất

Nghị luận về học đi đôi với hành, dàn ý và văn mẫu siêu hay

Nghị luận về học đi đôi với hành, dàn ý và văn mẫu siêu hay

Top